Những dự báo không hay cho Real khi họ thiếu vắng Gareth Bale ở trận siêu kinh điển này. Dù vậy, chính sự vắng mặt này lại đem đến kết quả hơn cả mong đợi.

 

Không có Bale tức là không còn bộ đinh ba Ronaldo-Bale-Benzema buộc HLV Carlo Ancelotti phải sử dụng sơ đồ 2 tiền đạo. Đồng nghĩa, tuyến giữa sẽ được gia cố bởi sự góp mặt của bốn tiền vệ. Tất nhiên, họ không mấy khó khăn để kiểm soát khu trung tuyến trước ba tiền vệ của đối phương. Nói là ba nhưng thực chất chỉ là 2 khi Xavi thể hiện quá rõ dấu ấn của tuổi tác.

Barca nhập cuộc chậm nhưng họ nhanh chóng có bàn thắng mở tỉ số của Neymar ngay phút thứ tư. Và đó cũng là dấu giày đậm nét nhất của tiền đạo người Brazil trong trận đấu này. Luis Suarez thì bạt vô âm tín trong khi Messi không còn là chính mình. Tam tấu đáng mơ ước chỉ trên lí thuyết. Họ hoàn toàn vô dụng ở trận đấu này cũng bởi tuyến tiền vệ thi đấu quá kém.

Barca chỉ triển khai bóng bằng hai biên và không mấy khó khăn để đối phương hóa giải. Trong khi đó, Real thi đấu thiên biến vạn hóa khiến sân khấu Bernabeu thật sự là màn trình diễn của họ. Những bàn thắng của Ronaldo (phút 34), Pepe (51) và Benzema (61) là quá ít ỏi so với số cơ hội họ tạo ra.

Barca đã biết thua, đã bị thủng lưới. Tuy nhiên, Luis Enrique mới bộc lộ ra bản chất là ông còn quá non so với “cáo già” Carlo Ancelotti. Một sự chênh lệch quá lớn trên băng ghế huấn luyện khiến trận siêu kinh điển chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 61 phút đầu tiên.