Đó là trận đấu chỉ vui về mặt tỉ số. Lê Công Vinh thậm chí cũng có màn ăn mừng rất… nhạt, dù hơn ai hết, anh khao khát ghi bàn để làm quà tặng nhân ngày sinh nhật Thủy Tiên.

Ông Lê Thụy Hải nhận xét: “Tôi cũng không hiểu tại sao ông Miura mỗi trận đưa ra một đội hình. Có thể ông ấy đánh giá thấp đối thủ, cho phép tính toán nhưng việc thay đổi liên tục như thế sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Nó vi phạm nguyên tắc duy trì tính ổn định trong cách chơi, nguyên tắc duy trì tâm lý - trạng thái của cầu thủ”. Ông Hải nói thêm: “Tôi cho rằng cần phải giữ cách chơi để đảm bảo tính ổn định, độ nhuần nhuyễn, chỉ nên thay đổi vì tình huống hay yêu cầu chiến thuật. ĐTVN cần có một đội hình ổn định, để phát huy khả năng của chính mình”.

Sự thật là ông Miura đã thay tới 6 vị trí so với trận đấu đầu tiên và chính điều này khiến những cầu thủ phải mất quá nhiều thời gian để làm quen và “liên lạc” với nhau.

Mặt khác có vẻ như đội tuyển giờ đây lại phụ thuộc nhiều vào hai nhân tố Văn Quyết và Thành Lương, chỉ khi có hai cầu thủ này thì ĐTVN mới có nhiều tình huống cầm bóng, đột phá và ghi bàn hơn.

ĐTVN bị la ó cũng không còn là chuyện lạ, khi NHM đã từng được thưởng thức một “vị lạ” - đội U.19 nhuần nhuyễn trong phối hợp, dứt khoát trong dứt điểm và đặc biệt là định hình được lối chơi.

Ở trận đấu với Philippines, dù chỉ cần hòa là ĐTVN vào vòng trong, nhưng nếu không có những cải thiện rõ rệt về lối chơi thì nhiều khả năng sẽ lại bị la ó.

Hôm qua, bác sĩ của đội tuyển bóng đá VN thông báo chấn thương mũi của Nguyên Mạnh - lý do khiến anh này bị thay ra - đã được giải quyết và trong trận đấu tới, Nguyên Mạnh sẽ lại đứng trong khung gỗ.