Hậu vệ của Hà Nội FC nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh sau pha bóng đó. Khi xem lại tình huống quay chậm, rất nhiều khán giả đã phẫn nộ và lên án gay gắt pha bóng mang tính triệt hạ đồng nghiệp của Sầm Ngọc Đức.

Thế nhưng chỉ trách thôi thì quá dễ dãi cho cầu thủ này, khi nhìn cách mà hậu vệ của Hà Nội vào bóng với Anh Hùng ở tình huống không gần khung thành nhưng đầy liều lĩnh, rất phi thể thao. Sau đó, chân của Anh Hùng bầm tím và rớm máu.

Sầm Ngọc Đức là tuyển thủ quốc gia, ít nhất từ những bài học từ các đồng đội, anh phải ý thức rõ hơn ai  hết điều này. Tấm gương Quế Ngọc Hải, Bửu Ngọc, Đình Đồng... còn đó. Khi Anh Hùng khoác áo An Giang thi đấu ở V.League 2014, chính anh là nạn nhân của một tuyển thủ quốc gia khác là Đình Đồng. Chấn thương khiến Anh Hùng suýt mất đi sự nghiệp.  

Anh Hùng chia sẻ về chấn thương trên facebook.

Vẫn biết bóng đá không tránh được sự máu lửa, đặc biệt là “bóng đá đàn ông”. Thế nhưng với những pha vào bóng 2 chân như của Sầm Ngọc Đức cần phải có hình phạt thích đáng, đặc biệt với những cầu thủ đang mang trên mình màu áo ĐTQG nhưng có hành động muốn triệt hạ đồng nghiệp.

Video pha bóng triệt hạ của Ngọc Đức (nguồn: VPF):