HLV chia tay B.Bình Dương vào tháng 4.2015 ngay sau trận thua Shandong Luneng (Trung Quốc) 1-3 tại lượt trận thứ 5 vòng đấu bảng AFC Champions League 2015. Sau đó, HLV lão làng này đã tuyên bố “nghỉ hưu” . Tuy nhiên, sau khi nhận được lời mời từ CLB FLC Thanh Hóa, ông Hải “lơ” đã đồng ý quay trở lại với bóng đá.

Sau buổi làm việc vào 14 chiều nay với ban lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa, nếu không có gì thay đổi, vị chiến lược gia người Hà Đông sẽ dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2016.

Trao đổi với HLV Hoàng Thanh Tùng, được biết HLV Lê Thụy Hải chỉ còn chờ ký vào hợp đồng chính thức với Thanh Hóa vào chiều nay. Dù HLV Lê Thụy Hải về dẫn dắt Thanh Hóa nhưng HLV Hoàng Thanh Tùng vẫn sẽ tiếp tục nằm trong ban huấn luyện của đội bóng xứ Thanh. Nhiều khả năng HLV Lê Thụy hải sẽ sắm vai Giám đốc kỹ thuật giống như thời gian ông dẫn dắt B.Bình Dương. Bởi trên thực tế, VFF đã quy định HLV nào có bằng của AFC mới được dẫn dắt CLB V.League. Do đó, HLV Hoàng Thanh Tùng vẫn sẽ là HLV của FLC Thanh Hóa.

Trong lịch sử, HLV Lê Thụy Hải từng 2 lần dẫn dắt đội bóng xứ Thanh  trong giai đoạn từ 2001-2003 và 2010 -2011.

Sau khi chiêu mộ nhiều ngôi sao tại V-League, việc đưa HLV Lê Thụy Hải về sân Thanh Hóa cho thấy rõ tham vọng của đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2016.

Video: Ông Lê Thụy Hải rời B.Bình Dương (nguồn: VTV)