Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF trả lời báo chí rằng, hiện việc bán độ của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình đã được lập thành án. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp danh tính cụ thể những cầu thủ tham gia bán độ cũng như người có vai trò cầm đầu. “Hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc nên không thể cung cấp thông tin cho báo chí” – ông Hoài Anh nói.

Ông Hoài Anh cũng thể hiện rõ quyết tâm trong việc chống tiêu cực trong bóng đá. “Chúng tôi cũng như Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng luôn quyết tâm chống tiêu cực trong bóng đá. Thế nên, chúng tôi sẽ ủng hộ Vissai Ninh Bình và hợp tác với cơ quan điều tra làm trong sạch bóng đá VN” – ông Hoài Anh khẳng định.

Đối với những cầu thủ trong sạch cũng bị vạ lây trong vụ này, ông Lê Hoài Anh cho hay: “VFF cũng như lãnh đạo CLB Vissai Ninh Bình sẽ tạo điều kiện để họ có thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình”.

Ông Hoài Anh cho biết: “VFF và VPF đã nhận được văn bản xin dừng hoạt động của CLB Vissai Ninh Bình để phục vụ điều tra đối với một số cầu thủ chơi dưới sức ở vài trận đấu, đặc biệt là trận gặp Kelantan tại Malaysia trong khuôn khổ AFC Cup 2014. Sau cuộc họp hôm nay, VFF và VPF thống nhất tạm hoãn trận đấu giữa Vissai Ninh Bình với Hoàng Anh Gia Lai tại V-League ngày 13.4 để phục vụ công tác điều tra. Hy vọng sau đó, CLB Vissai Ninh Bình có thể tiếp tục tham dự V-League. Tạm thời, Vissai Ninh Bình cũng chưa chính thức bỏ AFC Cup 2014”.

Phóng viên đã đặt ra nhiều câu hỏi với ông Lê Hoài Anh như: Nếu Vissai Ninh Bình quyết định bỏ V-League, VFF có hướng xử lý như thế nào? Tiêu cực ở đội Vissai Ninh Bình xảy ra ở V-League hay AFC Cup? Đối với những cầu thủ bị nghi tiêu cực thì VFF có hướng xử lý như thế nào?... thì ông Hoài Anh đã không trả lời thẳng vào câu hỏi mà chỉ nói chung chung: “Chuyện xử phạt đội bóng bỏ giải có quy định rõ trong quy chế. Nhưng trong trường hợp của Vissai Ninh Bình, chúng tôi sẽ phải xem xét nhiều khía cạnh, yếu tố quyết tâm chống tiêu cực của đội để có hình thức xử lý phù hợp. Tôi không thể thông tin vấn đề tiêu cực ở đội Vissai Ninh Bình vì đó là thẩm quyền của cơ quan điều tra. Trươc mắt, chúng tôi chỉ tiếp nhận thông tin này và sẽ tiếp tục điều tra đối với những cầu thủ nghi tiêu cực".

Trả lời phỏng vấn, ông Nguyễn Văn Sỹ nói: “Là huấn luyện viên trưởng, tôi rất đau buồn bởi sự thể trên”. Theo ông Sĩ, kết quả trận đấu với Kelantan vẫn đảm bảo tính chuyên môn, cả giải đấu và với trận đấu này là rất đáng khích lệ”.

Ông Sỹ cũng cho hay, trước đó, ông cũng cảm thấy một vài dấu hiệu bất thường của cầu thủ trong các trận đấu trước ở VFF, khi một số cầu thủ thi đấu dưới sức của mình.

Tuy chưa xác định danh tính các cầu thủ tham gia bán độ nhưng theo ông Sỹ, những cầu thủ không dính líu tới vụ án vẫn được CLB và VFF tạo điều kiện thi đấu bình thường. “Tuy nhiên, với điều kiện V.Ninh Bình vẫn tham gia giải đấu” – ông Sĩ cho hay.

Ngay sau cuộc họp, rất đông phóng viên phục trước cửa phòng 0807 khách sạn – nơi cầu thủ Văn Quyến ở, để phỏng vấn. Tuy nhiên, cứ hé cửa thấy phóng viên là Văn Quyến nhanh chóng đóng cửa lại.

Phóng viên trực tin nóng tại khách sạn The Vissai Ninh Bình.
 Sân vận động Ninh Bình vắng tanh.
 Xe của CLB V.Ninh Bình.
Văn Quyến cố thủ trong phòng 0802.