Khá nhiều ý kiến chỉ trích HLV Hữu Thắng về việc “không cần” GĐKT, trong đó có nhắc đến công lao của ông thầy người Đức này gắn với U.20 rồi U.15 Việt Nam.

Thực tế thì trong nội bộ làng bóng nội đang có hai ý kiến trái chiều. Những người vội nhìn vào thành tích của U.20 Việt Nam hay U.15 Việt Nam thì cho rằng có sự hợp tác tốt giữa HLV Hoàng Anh Tuấn và ông Gede nên đội mới có thành tích tốt như thế. Ý kiến ngược lại lấy những thông tin từ Đức qua đại diện của bóng đá Việt Nam và những gì mà đội Viettel trước đây từng trải nghiệm khi tiếp nhận đơn xin việc của ông Gede. Một thành viên từng gắn bó với bóng đá Viettel trước đây lại cũng là người hiểu về “đơn xin việc” đấy kể lại: “Ông ấy chỉ yêu cầu mức lương 5.000USD/tháng làm HLV, nhưng chúng tôi từ chối vì thấy lý lịch của HLV này chưa có gì nổi bật và không trụ được lâu ở các CLB hạng thường bên Đức”.

Ngay trong nội bộ VFF với HLV này cũng có những ý kiến trái chiều và bằng chứng là ngày ký hợp đồng, những người không ủng hộ đã không tham dự vì bất đồng quan điểm.

Ở đây chưa nói chuyện đúng hay sai, giỏi hay dở, nhưng rõ ràng việc đội U.22 Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 29 với mục tiêu vàng mà không có sự tham dự của GĐKT khi bị đặt ngoài cuộc là điều rất lạ và không thể không hỏi.

HLV Hữu Thắng vẫn chưa phát biểu gì với giới truyền thông, nhưng hẳn là khi HLV này xác định không cần sự tham gia của ông Gede trong thành phần ban huấn luyện thì rõ ràng đã có độ vênh về quan điểm.