Đoàn OCA đã nhận được sự đón tiếp của cả Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh. Trước khi cuộc họp của OCA diễn ra từ  8 - 11.11 tại Macau- quyết định nước đăng cai ASIAD 18 - 2019- VN được đánh giá là đang có ưu thế. Tuy vậy, với tư cách là Phó Chủ tịch danh dự OCA và điều phối viên của ASIAD 18, ông  Wei Ji Zhong vẫn khuyên VN cần tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trước khi trình bày lần cuối trước OCA.

Theo ông Wei Ji Zhong, slogan của VN nên nhấn mạnh vào chủ đề và một di sản cụ thể, ví dụ như “ASIAD xanh, Hà Nội xanh”, chứ không nên chung chung là một khu vực nào đó. UB Olympic VN cần gấp rút có sự phối hợp các bộ, ngành liên quan và các đài truyền hình để làm rõ bản quyền truyền hình, công nghệ thông tin (IT), nhập trang thiết bị và nên cử một đội ngũ chuyên gia về truyền hình và IT sang Macau để làm rõ vấn đề này.

Ông Wei Ji Zhong cũng cảnh báo VN về khả năng “đội giá” của chi phí đăng cai thực tế so với dự toán ban đầu. Ông cho biết là ASIAD Incheon 2014 tại Hàn Quốc  đến nay đã phát sinh tăng 110%  so với dự toán (dự toán của VN là 150 triệu USD).