Với cú đúp trong trận đấu với Juventus vào rạng sáng 4.6, Ronaldo đã góp công lớn đưa Real có lần thứ 6 vô địch Champions League cùng với đó là việc biến Real thành đội đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vị ở đấu trường danh giá này. Với cá nhân CR7, anh đã cán mốc 600 bàn trong sự nghiệp, đạt 4 danh hiệu Champions League và chuẩn bị chờ đợi QBV thứ 5 trong sự nghiệp.

Phát biểu sau trận đấu, CR7 tự tin với những gì đã đạt được và công khai "phản pháo" lại những lời chỉ trích nhắm vào anh:

"Bạn thấy đấy, tôi đã ghi 2 bàn và lại trở thành người ghi bàn nhiều nhất ở Champions League. Mục tiêu trước mắt của tôi là tiếp tục vô địch ở mùa giải kế tiếp dẫu biết chuyện này là vô cùng khó khăn, tuy nhiên không gì là không thể.

Giờ đây, những ai hay chỉ trích tôi đều đã phải ngậm miệng. Tôi đã hoàn thành mùa giải theo cách tuyệt vời nhất. Tôi hạnh phúc với điều đó, hạnh phúc với việc Real đã trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu Champions League.

Tôi đã chuẩn bị sẵn cho cảm giác này bởi sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước đó. Mọi lúc, mọi nơi, mọi trận đấu, tôi luôn sẵn sàng để chiến thắng", Ronaldo chia sẻ.

Ronaldo đã có thêm một mùa giải hoàn hảo. Ảnh: Getty.

Không chỉ tự hào về những gì bản thân đã đạt được, CR7 còn dành sự tôn trọng cho người thầy Zidane của mình:

"Zidane luôn biết cách khiến chúng tôi thoải mái trong giao tiếp. Không khí trong đội bóng luôn tích cực và chúng tôi luôn tin tưởng vào ông ấy. Real đã đi vào lịch sử khi là đội đầu tiên giành chiến thắng trong 2 mùa giải liên tiếp. Chúng tôi xứng đáng nhận được những gì tuyệt vời nhất vào lúc này".

Sau trận đấu, một hình ảnh cũng gây được sự chú ý của CR7 khi anh đưa con trai mình đến gặp Sir Alex Ferguson trong đường hầm. Trong nhiều năm qua, kể từ khi rời Old Trafford, Ronaldo luôn được sự ủng họ và dõi theo sát sao của Sir Alex.

Ronaldo và con trai đến gặp người thầy cũ là Sir Alex Ferguson. Ảnh: Getty