Sau khi HA.GL nhận bàn thua thứ 3, sự bức xúc kèm cả phẫn nộ với trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã khiến các cầu thủ chủ nhà và ban huấn luyện phản ứng gay gắt. Thậm chí, trưởng đoàn CLB HA.GL còn chạy cả vào trong sân phân bua với trọng tài.

Tranh cãi khiến trận đấu bị gián đoạn khá lâu trong khoảng thời gian bù giờ. Khi  bóng được đưa trở lại sân, một số cầu thủ HA.GL đã không có động lực thi đấu nữa. Một cầu thủ chủ nhà phá bóng thẳng ra ngoài sân khiến cả đội đứng lặng trên sân.

Chưa dừng lại ở đó, lúc này GĐĐH Huỳnh Mau của HA.GL xuất hiện trên sân, phất tay ra hiệu dừng đá khiến các cầu thủ HA.GL dừng lại và hướng về phía cabin huấn luyện. Ngay lập tức, Văn Toàn đã phản ứng bằng cách xua tay, mời lãnh đạo câu lạc bộ ra khỏi sân để anh cùng các cầu thủ HA.GL tiếp tục thi đấu. Sau đó, Văn Toàn hô hào đồng đội thi đấu nghiêm túc những phút còn lại, không được bỏ cuộc.

Video tình huống (nguồn: VPF):

Mặc dù, sau những quyết định gây tranh cãi của trọng tài, Văn Toàn có phản ứng, ý kiến với trọng tài trên sân. Tuy nhiên, không vì thế mà anh thiếu kiềm chế đến mức tiêu cực. Có lẽ, chính Văn Toàn đã ý thức được bài học đắt giá mà một số cầu thủ Long An đã phải hứng chịu khi “nghe lời người lớn” trong lúc thiếu kiềm chế. CĐV đội bóng phố Núi có lẽ phải cảm ơn Văn Toàn. Bởi nếu không có bản lĩnh và nhận thức của cầu thủ này, không biết điều gì sẽ xảy ra.

Một đội bóng tận hiến bóng đá đẹp như HA.GL nếu như đi vào vết xe đổ của Long An, có thể V.League sẽ “chết”.