Real Madrid đang hoàn thành thỏa thuận đón nhận khoản đầu tư trị giá 350 triệu bảng từ một công ty mà người đứng đầu chính là ông chủ của Manchester City - Hoàng thân Mansour bin Zayed al Nahyan. 

Số tiền này chủ yếu sẽ được sử dụng nhằm nâng cấp sân vận động Santiago Bernabeu. 

Real đang sở hữu một trong những sân khấu bóng đá vĩ đại nhất hành tinh, được xây năm 1947. Số tiền 350 triệu bảng nói trên sẽ được sử dụng trong quãng thời gian 3 năm tới, mục đích là là biến Bernabeu thành "một trong những sân vận động tuyệt nhất thế giới, một kỳ quan kiến trúc của thành phố và quốc gia", theo lời chủ tịch Florentino Perez bên phía Madrid.

Thông qua IPIC - Công ty đầu tư dầu mỏ quốc tế, chính phủ Abu Dhabi sẽ đầu tư vào việc xây dựng sân Bernabeu, đổi lại họ sẽ được nhận các lợi ích phi kim, đơn cử như việc Real Madrid sẽ giúp quảng bá hình ảnh của tiểu quốc này ra toàn cầu. 

Các hoạt động này của ông hoàn toàn không hề vi phạm luật sở hữu câu lạc bộ của UEFA. Nhưng với việc Real Madrid và ông chủ của Man City cùng cam kết về một "mối quan hệ chiến lược" và có những liên quan tài chính, đây sẽ là một vấn đề mà chủ tịch UEFA Michel Platini cần lưu tâm.