Thiếu tướng Phạm Văn Huấn - Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng BTC - cho biết: “Cuộc đua không chỉ đơn thuần là hoạt động thể thao thành tích cao mà còn là dịp để tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ, thương bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách...

Trên hành trình cuộc đua, BTC có nhiều hoạt động như thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ; trao tặng 15 ngôi nhà tình nghĩa; trao 20 tấn gạo, 300 suất quà tặng các gia đình chính sách, hơn 300 suất học bổng tặng các học sinh nghèo vượt khó… Tổng số tiền trong đợt hoạt động này là gần 7 tỷ đồng”.

Đây là lần thứ 7, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các cuộc đua xe đạp và là lần thứ 3 tổ chức Cuộc đua xe đạp "Về Trường Sơn 2017”. Thông qua cuộc đua, BTC mong muốn phát triển và cổ vũ phong trào tập luyện, thi đấu môn xe đạp trên toàn quốc cũng như có các hoạt động tri ân.

Cuộc đua còn tạo điều kiện cho các đội trong nước rèn luyện, trau dồi kỹ chiến thuật thi đấu cọ xát với các đội quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, chuẩn bị tốt cho các giải đấu quốc tế cũng như giáo dục truyền thống, đạo đức cho VĐV.

Tham dự Cuộc đua xe đạp "Về Trường Sơn 2017 - Cúp Báo Quân đội nhân dân” gồm 14 đội, trong đó có 12 đội trong nước và 2 đội khách mời quốc tế là Lào, Thái Lan.