Theo vị HLV từng dẫn dắt CLB HAGL thì việc Xuân Trường có thể cạnh tranh suất đá chính hay thường xuyên được ra sân ở K.League hay không phụ thuộc ở chính cầu thủ này rất nhiều.

"Gangwon không hề ưu ái bất cứ cái tên nào, nếu cầu thủ nào có khả năng và thật sự cố gắng thì sẽ được ghi nhận trên sân tập.

Điều này tạo cho các cầu thủ của chúng tôi phải luôn nỗ lực để cạnh tranh các suất đá chính ở CLB. Bản thân tôi cũng rất ấn tượng về Xuân Trường về lối chơi cũng như cách cậu ta sinh hoạt ở CLB. Tuy nhiên, muốn có được suất đá chính hay muốn thường xuyên ra sân, cậu ấy cần khẳng định mình", HLV trưởng CLB Gangwon ông Choi Yoon Gyum chia sẻ.

Để được thường xuyên đá chính hay được vào sân thi đấu, Xuân Trường cần nỗ lực thể hiện mình trong các buổi tập. Ảnh: Gangwon FC

Đánh giá về lứa cầu thủ của HAGL thời điểm hiện tại như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn..., ông  Choi Yoon Gyum bất ngờ cho biết ông không hề có nhiều thông tin về lứa cầu thủ này. 

"Tôi không có quá nhiều ấn tượng với các cầu thủ này. Bởi thời điểm tôi dẫn dắt HAGL thì các cầu thủ còn quá nhỏ và chưa tạo được hiệu ứng cũng như thể hiện được mình. Ngoài Xuân Trường thì tôi không biết quá nhiều về các cái tên trên. Tuy nhiên, thông qua báo chí thì tôi cũng biết đây là lứa cầu thủ triển vọng của HAGL cũng như của bóng đá Việt Nam". 

Liên quan đến trận đấu giữa Đội tuyển chọn TPHCM và CLB Gangwon diễn ra vào chiều 9.6 trên SVĐ Thống Nhất, HLV Choi Yoon Gyum cho biết ngoài các yếu tố chuyên môn thì trận đấu còn là dịp để giới thiệu bóng đá Hàn Quốc đến NHM Việt Nam và đây cũng là dịp giao lưu của 2 nền văn hoá thông qua cây cầu bóng đá.