Hiện tại, nhiệt độ trung bình ngày của thành phố Skopje, thủ đô Macedonia luôn ở ngưỡng 38 độ C. Và đỉnh điểm của cái nắng nóng sẽ lên tới 40 độ C, trùng với thời điểm trận Siêu Cúp Châu Âu giữa Real và M.U diễn ra.

Theo luật mới của UEFA, trong tất cả các trận đấu thuộc hệ thống giải của tổ chức này, khi nhiệt độ ngoài tại nơi thi đấu trên 32 độ C, trọng tài được phép áp dụng luật "cooling break". Với "cooling break", các cầu thủ có thể nghỉ 5 phút giữa mỗi hiệp để làm mát cơ thể bằng cách uống nước hoặc chườm khăn. Ngoài ra, quãng nghỉ giữa 2 hiệp cũng được tăng từ 15 lên 30 phút.

Hành động này là cần thiết bởi khi thời tiết quá nắng nóng, sức khỏe cũng như thể lực của những người đang làm công tác dưới sân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong trường hợp xấu xảy ra, khả năng sốc nhiệt dẫn đến bất tỉnh cũng là điều phải lường trước.

Cả 2 đội sẽ phải đương đầu với thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: Getty.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, trận Siêu Cúp Châu Âu diễn ra trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt như vậy. Ở các buổi tập trước khi trận đấu diễn ra, với M.U, họ đã phải cắt ngắn quãng thời gian tập luyện ở trên sân để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ. Toàn bộ đội hình của "Quỷ đỏ" đã hạ cánh xuống Macedonia từ hôm 7.8. Trong khi đó với Real, nhà ĐKVĐ Champions League vừa mới tới Macedonia vào sáng 8.8 theo giờ Việt Nam.

Trận tranh Siêu Cúp Châu Âu giữa Real Madrid và Manchester United sẽ được diễn ra vào 1h45 ngày 9.8 theo giờ Việt Nam. Real là đội vô địch Champions League mùa vừa rồi còn M.U đang là những nhà ĐKVĐ Europa League.