Hồi tháng 5, FIFA đã tuyên bố sẽ điều tra vụ chuyển nhượng diễn ra vào mùa hè 2016 có giá trị 89 triệu bảng này và yêu cầu cả Man United lẫn Juventus cung cấp những bằng chứng, giấy tờ liên quan. Nó xuất phát từ những thông tin cho rằng, người đại diện của Paul Pogba – Mino Railola đã nhận hơn 41 triệu bảng từ thương vụ giá trị nhất thế giới.

Ở thời điểm đó, Man United đã khẳng định rằng, họ không cảm thấy căng thẳng với cuộc điều tra này sau khi đã cung cấp mọi văn bản có liên quan khi vụ chuyển nhượng được hoàn tất vào tháng 8.2016.

Mới đây, FIFA đã tiết lộ rằng, Man United đã không còn nằm trong diện điều tra. Tuy nhiên, Juventus có thể phải đối mặt với án phạt với hình thức từ phạt tiền cho đến cấm chuyển nhượng. Lí do là thỏa thuận giữa Mino Raiola với “Bà đầm già” có thể vi phạm quy tắc bên thứ ba trong chuyển nhượng. 

Một pha ghi bàn của Pogba (áo đỏ) cho Man United ở mùa giải 2016-2017. Ảnh: PA.

Người phát ngôn của FIFA cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng, quá trình điều tra có thể dẫn tới án phạt với CLB Juventus. Chúng tôi không thể bình luận gì thêm, khi quá trình này vẫn đang được tiến hành. Chúng tôi xác nhận thêm rằng, không có việc điều tra tương tự với Man United”.

Paul Pogba đã ghi được 9 bàn thắng, có 6 đường kiến tạo sau 51 lần ra sân trong màu áo Man United kể từ khi trở lại đội bóng này. Ở mùa giải 2016-2017, anh đã cùng Man United vô địch Cúp Liên đoàn Anh và Europa League.

Pogba chuyển tới Juventus thi đấu vào năm 2012 sau khi chỉ có 7 trận đá cho đội 1 của Man United trong thời kì đầu tiên tại đội chủ sân Old Trafford.