Khi được yêu cầu so sánh Man City với Liverpool, HLV Rodgers đã nói thẳng: “Nếu cho rằng Man City là CLB lớn hơn Liverpool thì bạn đã sai. Hiện tại, Man City có một dự án lớn, họ là một đội bóng tuyệt vời và tôi đã nhận thấy điều này cách đây vài năm, khi có dịp trao đổi với đại diện của họ. 

Tôi rất tôn trọng với những gì Man City đã làm được. Họ đang cố gắng xây dựng đội bóng theo đúng cách. Tuy nhiên tại thời điểm này, không thể so sánh tầm vóc của Man City với Liverpool được”. 

Ông Rodgers khẳng định: “Liverpool và Man United là 2 CLB lớn nhất ở đất nước này. Các CLB còn lại sẽ phải chiến đấu trong vòng 20 năm tới để có thể có mặt ở tầm cao đó”.
Gerrard và Liverpool đã có mùa giải trắng tay thứ 3 liên tiếp. 
Dù ông Rodgers tự tin Liverpool là CLB vĩ đại bậc nhất của bóng đá Anh, nhưng có một sự thật là vị HLV người Bắc Ailen này vừa lập một kỷ lục… đáng quên, khi là nhà cầm quân đầu tiên của Liverpool kể từ năm 50 có 3 năm liên tiếp không không giành được danh hiệu nào. 

Ở trận bán kết FA Cup diễn ra đêm qua, Liverpool bất ngờ thua ngược Aston Villa 1-2. Liverpool mùa bóng này cũng đã bị loại khỏi Europa League, Cúp Liên đoàn Anh. Ở giải Ngoại hạng Anh, Liverpool hiện xếp thứ 5, kém Chelsea tới 19 điểm, hết cơ hội vô địch. Đội bóng của HLV Rodgers đang xếp ngay sau Man City, kém tới 7 điểm.

Hiện đã có những lời đồn đoán về việc Liverpool sẽ “trảm” Rodgers khi kết thúc mùa bóng này để thay thế bằng HLV Jurgen Klopp của Dortmund.