Việc tổ chức họp báo từng cặp đấu cũng khiến các HLV có nhiều cơ hội trao đổi, chia sẻ hơn. Và ở buổi hợp báo trước trận gặp Malaysia, HLV Hữu Thắng có thêm người tung hứng khi đội trưởng Lê Công Vinh xuất hiện, với khả năng “chém tiếng Anh như gió”. 

Trong buổi họp báo, một phóng viên Malaysia đã gợi lại thất bại về trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 trên sân Mỹ Đình của ĐT Việt Nam trước người Mã và đặt câu hỏi cho HLV Hữu Thắng rằng: “Ông có nghĩ lần này tuyển Việt Nam sẽ có kết quả tốt hơn?”. Bản lĩnh của HLV Hữu Thắng một lần nữa được thể hiện trước sự “nắn gân” của truyền thông đối thủ khi cho rằng: “Ra sân ai cũng muốn kết quả tốt nhưng trận đấu còn ở phía trước. Tất nhiên, chúng tôi muốn hướng đến kết quả tốt nhất trong cuộc đối đầu với Malaysia.

Thế nhưng bóng đá không nói trước được điều gì, hết 90 phút ngày mai, chúng ta mới biết được kết quả trận đấu như thế nào”.

HLV Hữu Thắng. Ảnh: Đ.H

HLV Hữu Thắng cũng đánh giá rất cao Malaysia trong trận đấu chiều mai. Ông nói: “Malaysia đá với chúng tôi sẽ không như Campuchia, việc 4 cá nhân xuất sắc của đội bóng nước này giã từ đội tuyển, tôi nghĩ không ảnh hưởng gì đến tập thể. Tôi đánh giá cao vấn đề gắn kết tập thể của họ và trận đấu với Campuchia, trong lúc khó khăn nhất họ vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình”.

Nói về những lần đối đầu với Malaysia, đội trưởng Lê Công Vinh cho rằng: “Tôi nghĩ những gì diễn ra đã thuộc về quá khứ, ngày mai là tương lai, chúng ta không nói trước được điều gì. Quan trọng là ĐT Việt Nam đến với giải đấu với quyết tâm cao, các cầu thủ luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Khi bước ra khỏi trận đấu, dù kết quả thế nào thì tất cả sẽ ngẩng cao đầu”.

Trong khi đó, về phía đội tuyển Malaysia, HLV Ong Kim Swee nói rằng sẽ không có sự thay đổi gì trong trận đấu với Việt Nam so với trận đấu với Campuchia. Điều quan trọng là Malsysia phải chơi tốt hơn vì ĐT Việt Nam là đội bóng mạnh hơn Campuchia. HLV Ong Kim Swee cũng cho biết ông sẽ khắc phục những điểm yếu và không để bị những bàn thua đáng tiếc như trận trước.

HLV Ong Kim Swee. Ảnh: Đ.H

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia diễn ra lúc 15h00 (giờ địa phương) tức 15h30 (giờ Việt Nam) ngày 23.11 trên sân vận động Thuwunna và tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD.