Lần đối đầu thứ 32 của Djokovic và Murray diễn ra căng thẳng khi cả 2 đều có mục tiêu quan trọng để hướng đến. Với Murray là bảo vệ ngôi vương đã có được tại Madrid mùa giải năm trước còn Djokovic sẽ thiết lập kỷ lục mới nếu chiến thắng trong trận đấu này.

Djokovic khởi đầu một cách mạnh mẽ khi giành break ngay game đầu tiên Murray giao bóng. Nole liên tiếp tung ra những pha điều bóng sâu ép tay vợt Vương quốc Anh ra sau vạch baseline (vạch cuối sân) và gặp khó khăn để đáp trả. Djokovic tỏ ra vượt trội trong mọi thông số từ giao bóng, từ winner đến lên lưới hay bỏ nhỏ. Nole tận dụng giao bóng 2 của đối thủ rất tốt để sau đó dễ dàng có thêm 1 break và đi đến chiến thắng nhẹ nhàng 6-2 trong set đầu tiên.

Set 2 bắt đầu với những pha đôi công hấp dẫn của cả 2 tay vợt, Murray thể hiện sự quyết tâm trở lại sau khi để thua dễ dàng trong set 1. Tay vợt số 2 thế giới có break sớm sau lỗi giao bóng kép của đối thủ để dẫn trước với tỷ số 3-1. Murray duy trì lợi thế rất tốt với những pha giao bóng uy lực và kết thúc set 2 bằng một cú bỏ nhỏ đẹp mắt. Thắng set 2 với tỷ số 6-3, Murray đưa trận chung kết vào Set 3 quyết định.

Trong set đấu thứ 3, cả Andy và Nole để thi đấu rất tập trung và bền bỉ. Nhưng Djokovic đã tận dụng rất tốt hơn cơ hội giành break với cú trái tay đẳng cấp để nâng tỷ số lên 4-2. Trong game giao bóng quyết định khi tỷ số là 5-3, Djokovic đã vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ tay vợt đến từ Scotland. Nole phải cứu tới 7 break poitns để sau đó ngay khi cơ hội kết thúc trận đấu anh đã chơi lì lợm hơn và buộc Murray phải đánh bóng không qua lưới. Qua đó, đi đến chiến thắng cuối cùng với tỷ số các set là 6-2, 3-6 và 6-3.

Djokovic thiết lập kỷ lục mới tại Madrid với 29 danh hiệu ATP 1000. Ảnh: ATP 

Với chiến thắng này Djokovic nhận 912.900 Euro còn Murray là 447.630. Với việc không bảo vệ thành công ngôi vô địch, Murray sẽ rơi xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của ATP và vị trí thứ 2 thuộc về Roger Federer. Còn Djokovic, anh sẽ vượt qua Nadal để trở thành tay vợt có nhiều danh hiệu ATP 1000 nhất trong lịch sử khi sở hữu 29 danh hiệu.

Djokovic thiết lập kỷ lục mới tại Madrid với 29 danh hiệu ATP 1000
Djokovic thiết lập kỷ lục mới tại Madrid với 29 danh hiệu ATP 1000