Với quyết tâm trả món nợ đã vay Nadal tại bán kết Monte Carlo trước đó, Murray nhập cuộc với sự tập trung cao độ, kiểm soát tốt lối chơi phần lớn trận đấu với những pha dồn bóng sâu và bỏ nhỏ tinh tế.

Tay vợt người Vương Quốc Anh sớm vượt lên dẫn trước ở set đấu đầu tiên khi thành công bẻ game cầm giao bóng thứ hai của Nadal. Lợi thế đó nhanh chóng bị phá vỡ khi Nadal đòi lại break thành công. Tuy nhiên, Murray lại bẻ được thêm một break nữa của Nadal để khép lại set đấu với tỷ số 7-5.

Nadal thất bại đầy đáng tiếc trước Murray. Ảnh: ATP 

Set đấu thứ hai diễn ra cũng kịch tính không kém khi Murray tiếp tục vượt lên dẫn trước 4-2. Dù có 2 cơ hội giành break của đối thủ ở game đấu tiếp đó song Nadal vẫn không thể chuyển hóa thành công. Phải tới khi Murray nắm quyền giao bóng kết thúc trận đấu thì Nadal mới làm được điều này để rút ngắn tỷ số xuống còn 4-5. Tuy nhiên, sai lầm không thể cứu vớt ở game thứ 10 đã khiến tay vợt người Tây Ban Nha phải trả giá khi chịu gác vợt với tỷ số 4-6.

Thất bại 0-2, Nadal ngậm ngùi chia tay giải đấu. Còn Murray, anh sẽ có trận chung kết Mutua Madrid Open thứ hai liên tiếp, tiếp tục chặng đường bảo vệ ngôi vương. 

Đối thủ của Murray trong trận chung kết không ai khác chính là Djokovic - tay vợt đã thắng Kei Nishikori 6-3, 7-6 trong trận bán kết còn lại. Trận chung kết Murray - Djokovic sẽ diễn ra lúc 23h30 hôm nay.