Lý Hoàng Nam là hạt giống số 3 của giải, đứng thứ 529 trên BXH mới nhất của ATP trong khi đối thủ của anh xếp hạng 414 thế giới và là hạt giống số 2 giải đấu này.

Yannick Jankovits đã có thắng lợi dễ dàng ở set 1. Với 2 lần giành break cho mình, anh đã có được chiến thắng 6-2 chỉ sau 29 phút thi đấu. Đây là set đấu mà Hoàng Nam không xử lí tốt trong những pha lên lưới.

Lọt vào top 500 ATP là mục đích từ lâu của Lý Hoàng Nam. Ảnh: Facebook Tennis at True Arena Huahin.

Set 2 diễn ra căng thẳng hơn khi phần thắng thua chỉ được quyết định trong loạt tie-break. Dù để đối phương có break trước ở set đấu này, Hoàng Nam vẫn thi đấu bình tĩnh để đòi lại break cho mình. Ở loạt tie-break, tay vợt của Việt Nam để Jankovits dẫn trước 2-0 nhưng đã vươn lên dẫn 5-3 và thắng 7-5. Qua đó, anh có chiến thắng 7-6 chung cuộc ở set 2.

Trong set 3 quyết định, Hoàng Nam đã giành được break ở game thứ 5 để dẫn trước 3-2. Kể từ đó, anh không để cho đối phương cân bằng tỷ số. Anh đã đánh bại Jankovits với tỷ số 6-4 sau 1 giờ 2 phút.

Giành chiến thắng chung cuộc 2-1 (2-6, 7-6, 6-4) trước Yannick Jankovits sau 2 giờ 24 phút, Lý Hoàng Nam đã lên ngôi vô địch giải quần vợt Thái Lan F3 Men’s Futures. 

Đây là danh hiệu đơn nam thứ hai trong hệ thống giải quần vợt Men’s Futures của tay vợt nam số 1 Việt Nam. Cuối năm 2016, anh đã đăng quang giải Việt Nam F5 Futures được tổ chức tại Bình Dương.

Khoảnh khắc đăng quang của tay vợt nam số 1 Việt Nam (áo xanh dương). Ảnh: Facebook Tennis at True Arena Huahin.

Với danh hiệu này, Lý Hoàng Nam đã được nhận số tiền thưởng 2.160 USD. Hơn thế nữa, anh còn được cộng thêm 18 điểm trong bảng xếp hạng ATP, chắc chắn sẽ lọt vào Top 500 ATP khi BXH mới được công bố.

Ở nội dung đôi nam của giải Thái Lan F3 Futures, Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã dừng bước ở bán kết khi để thua đôi VĐV người Australia – Jeremy Beale và Thomas Fancutt với tỷ số 0-2 (5-7, 6-7). Tay vợt Yannick Jankovits và VĐV đồng hương Clement Larriere đã lên ngôi vô địch ở nội dung này.