Hồi còn bầu Thắng làm Chủ tịch CLB, Long An khi ấy với tên Đồng Tâm Long An rất thanh thản với chuyện yếu thì xuống đến khi mạnh thì lên hạng. Chính bầu Thắng khi đó hay truyền đạt tư tưởng đến tập thể đội bóng việc hãy xem nhẹ chuyện lên xuống hạng khi chơi bằng nội lực của mình thay vì trụ bằng mọi giá rồi mùa nào cũng khổ sở xoay trở tìm cách trụ hạng. Bầu Thắng vẫn chia sẻ: “Tôi không chỉ muốn Đồng Tâm Long An mà muốn tất cả các đội bóng đều xem chuyện lên xuống hạng là bình thường chứ đừng đặt vấn đề to tát quá.

Nhưng Đồng Tâm Long An hồi đó và Long An bây giờ không chỉ khác nhau ở chữ Đồng Tâm. Đội bóng hồi đó của bầu Thắng tự chủ về nhiều mặt và chỉ cần ở trên lệnh là ở dưới cùng chạy nên mới có chuyện bầu Thắng sang tận Bồ Đào Nha kiếm HLV Calisto và trao hết quyền sinh quyền sát cho ông thầy người Bồ. Đội Long An bây giờ khác ở chỗ mang cái tên đại diện tỉnh nhưng là cổ phần của nhiều công ty làm ăn trên đất Long An và đến với đội bóng, đóng góp cho đội bóng tồn tại theo kiểu nghĩa vụ với địa phương.

Bây giờ Long An mà rớt hạng thì chắc chắn nhiều ông chủ sẽ rời cuộc chơi bởi có người không mê bóng đá cũng tham gia còn người mê thì thấy đội bóng èo uột cũng ngại tham gia.

Đội Long An sẽ đi đâu về đâu rõ ràng chưa ai dám trả lời nhưng thời điểm này thì kiếm tiền để nuôi và giữ đội đến hết mùa cũng là cả một vấn đề.

Có thể sẽ còn rất rất lâu mới thấy lại một đại diện miền Tây khởi sắc dám chơi ngang ngửa với các đại gia như Đồng Tâm Long An ngày nào.

Mất một chữ Đồng Tâm sao trầy trật quá.