Đấy là lần đầu tiên trong lịch sử một đơn vị tổ chức giải cầu thị qua việc nhận lỗi và gửi đến đội bóng lời xin lỗi chính thức bằng văn bản. Tuy nhiên, cũng xin được hỏi ông Tổng Giám đốc Cao Văn Chóng rằng, ở vị trí đấy, ông có thường nghe những bất an của các đội bóng hay của chính những lãnh đạo đội bóng cũng là thành viên VPF hay than phiền về các dích dắc ở khâu tổ chức?

Xin được hỏi, VPF là đơn vị tổ chức giải nhưng VPF có đủ quyền hành để chọn những người tốt nhất tham gia ban tổ chức để có thể làm cho giải ngày một tốt hơn, hay phải gánh phần của VFF “cài” vào một cách bắt buộc.

Xin được hỏi ông Tổng Giám đốc VPF là có những mối quan hệ rất nặng tình giữa ông chủ của một số đội bóng với lãnh đạo VFF lại cũng là người phụ trách bóng đá chuyên nghiệp và phụ trách Ban trọng tài mà giới bóng đá ai cũng biết thì VPF có biết không, hay vì “áo mặc sao qua khỏi đầu” nên cố tình không biết?

Sẽ không bao giờ phải có lời xin lỗi đến đội bóng nếu VPF hay ban tổ chức biết lắng nghe ý kiến các đội và nghe dư luận ca thán rất nhiều về công tác trọng tài.

Có thể VPF rất muốn làm tốt, nhưng VPF chưa đủ lực để tách ra hoạt động độc lập và không chịu sự chi phối bằng nhiều mặt của VFF, nên giải đấu do VPF nhọc công chăm chút giờ trở lại y như thời VFF tổ chức giải chuyên nghiệp.

Đấy cũng chính là nỗi khổ của bóng đá Việt Nam khi một người rồ ga nhiều người đạp thắng.