Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29 được tổ chức vào ngày 8.7 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với U22 Thái Lan, U22 Timor Leste, U22 Campuchia, U22 Indonesia và U22 Philippines.

Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ gặp U22 Timor Leste và U22 Campuchia ở 2 lượt trận đầu tiên. Đây là điều thuận lợi, bởi 2 đối thủ này được đánh giá yếu nhất bảng và với 6 điểm gần như "bỏ túi", thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có nhiều lợi thế tâm lý trước khi gặp U22 Thái Lan.

Thứ tự các lượt trận bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29. Ảnh: Wiki.

Nhìn vào lịch thi đấu, rõ ràng U22 Việt Nam có lợi thế hơn 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé thứ 2 bảng B đi tiếp cùng ứng viên số 12 U22 Thái Lan, khi U22 Inodonesia đối đầu với U22 Philippines ngay lượt trận đầu tiên rồi vòng 2, U22 Indonesia sẽ gặp U22 Thái Lan.

Sau U22 Thái Lan ở lượt thứ 3 trong trận đấu thầy trò HLV Hữu Thắng có quyền toan tính để giữ sức, U22 Việt Nam sẽ đá trận "chung kết đầu tiên" với U22 Indonesia trước khi kết thúc hành trình vòng loại với trận đấu gặp U22 Philippines. Hiện tại, đội bóng “xứ vạn đảo” đang được dẫn dắt bởi cựu HLV trưởng ĐT U21 Tây Ban Nha – Luis Milla. 

HLV Luis Milla từng thi đấu cho cả Real Madrid lẫn Barcelona khi còn là cầu thủ. Khi dẫn dắt U21 Tây Ban Nha vô địch giải U21 Châu Âu 2011, HLV Luis đã đưa ra ánh sáng một số cầu thủ nổi danh có thể kể đến như David De Gea, Juan Mata, Ander Herrera (Man United), Azpilicueta (Chelsea), Thiago Alcantara (Bayern Munich)…

Với lịch thi đấu được dự báo là dày đặc khi phải đá tới 5 trận vòng bảng, U22 Việt Nam cần có những phương án vừa đảm bảo thể lực và lựa chọn đối thủ, khi lịch thi đấu khiến thầy trò HLV Hữu Thắng có nhiều thuận lợi.

Thứ tự các lượt trận bảng A môn bóng đá nam SEA Games 29. Ảnh: Wiki.

Ở bảng A, U22 Malaysia có lịch thi đấu khá thuận lợi. Họ mở màn hành trình tại SEA Games 29 bằng cuộc so tài với U22 Brunei. Sau đó, họ lần lượt gặp U22 Myanmar và U22 Lào trước khi nghỉ ở lượt đấu thứ 4. Trong lượt đấu cuối, đội chủ nhà sẽ đối đầu U22 Singapore.

Môn bóng đá nam của SEA Games 29 diễn ra từ 14 - 29.8. Hiện tại, ban tổ chức SEA Games chưa công bố giờ thi đấu cụ thể diễn ra các trận đấu.