Theo nguồn tin đáng tin cậy, tối qua (1.8), cao thủ Vịnh Xuân Flores đã rời TP. Hồ Chí Minh để về Canada, sau 1 tháng ồn ào với các màn tỉ thí với các võ sư ở Việt Nam.

Trước khi đến Việt Nam, Flores được biết đến là một môn đồ của Vịnh Xuân Nam Anh, mong muốn được chứng minh chiêu thức “truyền điện” của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt là giả mạo. Tuy vậy, hơn một lần Flores ngỏ ý muốn tỉ thí với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đều không được chào đón.

Về phần mình, phía môn phái Nam Huỳnh Đạo trên trang web đã phát đi thông tin chính thức, cho rằng, có thể mời cơm Flores và giao lưu võ học nếu cao thủ Vịnh Xuân này có lời xin lỗi công khai chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, và lời xin lỗi này phải được giới truyền thông chứng kiến.

Thất vọng vì không được gặp Huỳnh Tuấn Kiệt ở TP. Hồ Chí Minh, Flores quay ra Hà Nội để giao lưu với 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh, với 2 chiến thắng chóng vánh.

Cũng ở Hà Nội, Flores tưởng chừng được tái đấu với người đã hạ mình hơn 8 năm trước – Tuấn Hạc. Tuy nhiên, cuộc hội ngộ này đã không thành. Phía anh Tuấn Hạc cho hay, đã cung cấp số điện thoại cho Flores và sẵn sàng chào đón nếu cao thủ đến từ Canada ngỏ ý và 2 bên sẽ tự thoả thuận gặp gỡ mà không qua bất cứ trung gian nào.

Ít ngày vừa qua, Flores tiếp tục trở lại TP. Hồ Chí Minh và đã tìm đến võ đường của môn phái Nam Huỳnh Đạo để mong muốn giao lưu võ học với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Nhưng, một lần nữa, Flores không được chào đón.

Liên quan tình huống này, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cho hay, các trận đấu của cao thủ đến từ Canada là hoạt động thể thao quần chúng tự phát, dù thắng hay thua, có thể dẫn đến những mâu thuẫn, ảnh hưởng tới hoà khí của Việt Nam và Canada, do vậy, Liên đoàn Võ thuật Việt Nam không ủng hộ trận đấu giữa Flores với Huỳnh Tuấn Kiệt. Và phía Nam Huỳnh Đạo cũng phát đi thông tin, chỉ giao đấu khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép.