Malaysia được cả Đông Nam Á ngạc nhiên khi chứng kiến họ bị dồn vào chân tường và tự tìm cách giải thoát mình trước chủ nhà Singapore đặc biệt trong 7 phút cuối kề miệng vực. 7 phút mà cả đội Malaysia lồng lộn lên thi đấu bằng tất cả khả năng của mình và phản ứng như một con thú bị trọng thương đang chống chọi giữa ranh giới sống và chết.

Đó là một Malaysia khát khao chiến thắng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với áp lực tấn công mạnh mẽ buộc chủ nhà Singapore phải phạm sai lầm và gục ngã trong 7 phút định mệnh.

Một Malaysia hoàn toàn khác hẳn với Malaysia ở lượt đi và nói như tiền đạo Mạc Hồng Quân thì “Malaysia ở lượt về sẽ mạnh hơn rất nhiều”. Malaysia ở lượt về sẽ không còn được đánh giá là Malaysia của kèo trên, như lượt đi họ từng được nhà cái đánh giá cao hơn. Và trong cái thế kèo dưới đấy, Malaysia còn có sự trở lại của hai cầu thủ trụ cột, cùng việc phải buộc chiến đấu trong thế bị dồn vào chân tường.

Chắc chắn đó là Malaysia mà thầy trò HLV Miura sẽ phải cảnh giác nhiều hơn, sau 90 phút tại Shah Alam trên cơ và làm chủ toàn trận đấu.

Khó - dễ trong 90 phút lượt về sẽ tùy thuộc vào thái độ của thầy trò HLV Miura - khi nhận định đúng về đối thủ của mình.