Cộng đồng bóng bàn Việt Nam đang thực sự sôi động khi mùa giải Premiership 2014 chuẩn bị chính thức khởi tranh, đây là hệ thống giải đấu đông VĐV tham dự nhất, phạm vi lớn nhất và kéo dài nhất của bóng bàn tại Việt Nam.
Hệ thống các giải Premiership sẽ bao gồm Hanoi Premiership, TP HCM Premiership, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Bắc Ninh và năm nay có thêm Vũng Tàu Premiership.
Tổng số CLB của hệ thống giải là trên 200 CLB, các giải đấu Premiership sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2014, các CLB thi đấu theo thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, với hệ thống tính điểm và phân hạng cho các CLB và VĐV.
Hanoi Premiership là giải đấu lớn nhất với 89 CLB và 660 VĐV tham gia. Giải mang tên “Giải vô địch bóng bàn Hanoi Premiership 2014 tranh Cup DHS” với đơn vị tổ chức là Liên đoàn bóng bàn Hà Nội và Diễn đàn bóng bàn Việt Nam.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà sân khách, mỗi lượt trận đấu bao gồm 5 trận đơn, 2 trận đôi. 89 đội tham dự sẽ được bốc thăm chia bảng theo phân hạng.

Ông Tống Đức Thuận - Trưởng BTC giải 
Với con số 89 CLB tham dự, Hanoi Premiership có thể coi là ngày hội của giới bóng bàn phong trào tại Hà Nội, các CLB như Trẻ Hà Nội, Petrolimex, HN T&T, Lương Sơn Bạc… cùng nhau hội tụ, tranh tài trong sự hứng khởi.
Thành phần VĐV tham dự giải rất đa dạng, gồm nhiều những tay vợt phong trào đam mê bóng bàn như ông Hà Huy Tuấn – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Giám sát tài chính QG, ông Phan Quang Minh – một trong những huyền thoại ghi-ta đương đại của thế giới hay cả những VĐV chuyên nghiệp đang khoác áo ĐTQG như VĐV Nguyễn Thị Nga.
Ông Tống Đức Thuận, Trưởng BTC giải cho biết: “Do số lượng VĐV đông đảo nên BTC giải đã phải rất vất vả trong khâu chuẩn bị, trong việc phân hạng, bốc thăm chia bảng, nhận đăng kí và làm thẻ thi đấu cho VĐV.
Tuy nhiên, với việc các CLB và VĐV đều rất hứng khởi và quyết tâm, thi đấu trên tinh thần chơi đẹp, cọ xát, học hỏi, tôi tin Hanoi Premiership 2014 sẽ thành công”.
Ngoài ra, cuối tháng này, tại TP HCM sẽ diễn ra một giải giao hữu nhỏ mang tên “Cao thủ hội ngộ” khi 12 tay vợt hạng A của bóng bàn phong trào Hà Nội sẽ đánh giao hữu với 12 tay vợt hạng A của bóng bàn phong trào TP HCM qua 12 trận đánh đơn và 6 trận đánh đôi. Sau đó, 12 tay vợt của TP HCM lại ngược ra Hà Nội thi đấu lượt về.
12 tay vợt của Hà Nội bao gồm những VĐV hàng đầu như Bùi Trung Kiên, Hoàng Quốc Việt, Vũ Đình Thắng, Khổng Minh Hà, Trần Mai Lâm, Thành Nam, Ngọc Tú…
Dù chỉ là giải giao hữu nhưng do tính chất giao đấu hai miền Nam – Bắc nên đội của miền Bắc đã mời được 2 HLV nổi tiếng là ông Lê Đức Thọ - trưởng bộ môn bóng bàn Quân đội và HLV Vũ Mạnh Cường của HN T&T.
Bên phía đội TP HCM bao gồm các tên tuổi như Nguyễn Huy Bảo, Nguyễn Ngọc Thanh Phong, Hồ Ngọc Thuận, Tăng Phạm Trọng Hiếu…
Ông Nguyễn Ngọc Quang, Trưởng BTC và là nhà tài trợ của giải cho biết: “Giải đấu sẽ rất ý nghĩa và được chờ đợi khi tạo cơ hội cho các VĐV hàng đầu của bóng bàn Hà Nội và TP HCM đánh giao hữu với nhau, góp phần cổ vũ phong trào bóng bàn đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Không chỉ là các trận đấu bóng bàn, sự chia sẻ niềm đam mê, chia sẻ tình cảm gắn kết của cộng đồng bóng bàn mới là quan trọng”.
Là cộng đồng đông đảo nhưng đoàn kết và có tính tổ chức cao, bóng bàn Việt Nam ở cấp phong trào luôn có những bước phát triển mạnh mẽ.