Thông báo có đoạn: “Trước rất nhiều thông tin được đăng tải trên báo chí cho rằng dịch vụ truyền hình vệ tinh K+ đã được tập đoàn Canal Plus chuyển giao quyền kinh doanh bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh, trong đó có cả gói độc quyền ngày chủ nhật trong 3 mùa giải 2013-2016, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, đến ngày 21.2, VTV mới được Canal Plus, đơn vị chiếm 49% cổ phần trong Công ty cổ phần truyền hình số vệ tinh VSTV thông báo về việc đã mua được gói bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh EPL.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Lương, đối tác Canal Plus cũng chưa thông báo chi tiết cho VTV về mức giá mà đã đàm phán để sở hữu bản quyền truyền hình giải bóng đá Ngoại hạng Anh ở Việt Nam. Vì thế, ông Lương không thể bình luận về con số mà 40 triệu USD mà báo chí đã đăng trong hai ngày qua.  

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Thành Lương, với việc sở hữu 49% cổ phần VSTV thì có thể hiểu Canal Plus sẽ chuyển giao gói bản quyền EPL cho VSTV trong thời gian tới đây.

VTV cũng đã chính thức yêu cầu Canal Plus sớm có thông tin chi tiết về gói bản quyền EPL đã mua để VTV có cơ sở làm việc tiếp với Hiệp hội truyền hình trả tiền cũng như các đơn vị có nhu cầu mua gói bản quyền giải Ngoại hạng Anh 2013-2016”.

Như vậy, sau khi không thể im lặng được nữa thì cuối cùng VTV cũng đã ra thông báo, xác nhận thông tin mà Lao Động đã đăng tải 2 ngày trước đây: Canal Plus đã mua bản quyền EPL cho K+.

Cũng theo thông tin mà Lao Động có được, ngoài việc mua gói độc quyền ngày chủ nhật, K+ còn được quyền chọn trận đấu hay nhất ngày thứ 7, nên số tiền bỏ ra mới lên đến 40 triệu USD, đó là theo thông báo của Canal Plus cho K+.

Hy vọng mong manh của các đài truyền hình còn lại về việc hợp tác để mua “rẻ” bản quyền EPL vậy là đã tiêu tan. Phó Giám đốc VTC Vũ Quang Huy bày tỏ sự thất vọng: “Ngay sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo và VTV mời các đài tham gia ban đàm phán, VTC và các đài khác đã rất thiện chí trong việc cử nhân sự tham gia với hy vọng tìm ra phương án tốt nhất cho các đài truyền hình VN. Nhưng nếu sự việc đã diễn biến khác do chủ quan từ VTV, thì thiết nghĩ VTV phải có trách nhiệm giải thích rõ ràng cho các đài đã đặt niềm tin nơi VTV”.