Huyền thoại bóng đá Thái Lan - ông Worrawoot Srimaka tin rằng hậu bối Teerasil Dangda có thể sẽ vượt qua kỉ lục ghi bàn nhiều nhất tại AFF Cup của danh thủ Singapore - Noh Alam Shah.

Hiện tại, sau cú hat-trick vào lưới Indonesia, Teerasil Dangda đã có cho mình 12 bàn thắng trong các kì AFF Cup, anh vẫn kém kỉ lục của Alam Shah 5 bàn. Tuy nhiên, với phong độ và tuổi đời chưa đến hàng "lão tướng", chân sút này hoàn toàn có thể cân bằng, thậm chí là phá bỏ kỉ lục của người đồng nghiệp đến từ "đảo quốc sư tử".

Dangda trên con đường trở thành chân sút vĩ đại nhất giải đấu. Ảnh: AFF Cup.

"Cậu ấy còn trẻ và sẽ ghi bàn nhiều hơn Noh Alam Shah trong vòng 2 năm tới. Dangda có thể đá được 2 kì AFF Cup nữa", huyền thoại Worrawoot Srimaka chia sẻ.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, cựu tiền đạo Thái Lan - Worrawoot Srimaka đã có 15 bàn cho ĐT Thái Lan tại các kì AFF Cup, đây cũng là thành tích rất ấn tượng của ông. Giờ đây chứng kiến bóng đá nước nhà ngày một lớn mạnh, Worrawoot Srimaka không giấu nổi sự hạnh phúc:

"Thái Lan chắc chắn là đội chơi hay nhất khu vực vào thời điểm hiện tại. Đội hình này đã chơi cùng nhau trong một khoảng thời gian rất lâu và họ có quá nhiều ý tưởng chơi bóng. Cứ chờ mà xem, Dangda mới 28 tuổi và chắc chắn cậu ấy sẽ vượt mặt Noh Alam Shah. Còn ít nhất trong kì AFF này, 15 bàn là điều mà Dangda có thể vươn tới", Worrawoot Srimaka chia sẻ.

Hiện tại Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng A với 3 điểm sau chiến thắng trước Indonesia, 2 đội còn lại là Philippines và Singapore cầm hòa nhau không bàn thắng. 2 loạt trận kế tiếp, thầy trò Kiatisuk sẽ chạm trán Singapore (23.11) và Philippines (26.11).

Video: ĐT Thái Lan 4-2 ĐT Indonesia