Dến dự buổi họp báo trước trận đấu, HLV Hữu Thắng đã cử tiền đạo Văn Quyết đại diện các cầu thủ đi cùng. Nhiều khả năng, Quyết sẽ mang băng đội trưởng của tuyển Việt Nam trong trận đấu sắp tới. Điều đó cũng đồng nghĩa, 2 nhân tố quan trọng nhất trên hàng công là Công Vinh, Thành Lương sẽ được nghỉ ngơi trận đấu này. Và theo HLV Hữu Thắng, toàn đội đang có được sự chuẩn bị và trạng thái tâm lý tốt nhất. 

HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi đánh giá rất cao HLV Lee Teahooon. Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng ông ấy đã thay đổi ĐT Campuchia nhiều. Họ có những cầu thủ có kỹ thuật tốt, có lối chơi đồng đội khá tốt".

Họp báo trước trận đấu. Ảnh: Đ.H

Trước sự đánh giá cao mà người đồng nghiệp Lee Teahoon dành cho ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng nói: “Tôi cảm ơn HLV Lee Teahooon đã dành lời khen nhưng Campuchia không là đối thủ thích là thắng được. Đây là một trận đấu rất hay và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ phải tập trung, thể hiện hết khả năng của mình mới có thể chiến thắng.

Điều ĐT Việt Nam cần nhất lúc này là các cầu thủ phải để lại 2 trận đấu trước đó và tấm vé bán kết sang một bên. Bóng chưa lăn, chưa biết điều gì xảy ra nên toàn đội phải hết sức tập trung cho trận đấu với Campuchia” – Hữu Thắng kết luận.

Về tình hình lực lượng của ĐT Việt Nam, ngoài Hoàng Thịnh và Thành Lương đang gặp chấn thương cổ chân, các cầu thủ còn lại đều có được sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, đây là trận đấu HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng nhiều cầu thủ dự bị.