Bước vào phòng họp báo, HLV Hữu Thắng đi cùng trưởng đoàn Lê Hoài Anh và trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường. Ông là người mở lời trước và đánh giá về trận đấu: “Như tôi đã cảnh báo các cầu thủ, Myanmar là đội bóg có lối chơi rất khó chịu trên sân nhà. Có những thời điểm ĐT Việt Nam gặp khó khăn nhưng với tinh thần những người lính và chơi như những chiến binh, các học trò của tôi đã bảo toàn được chiến thắng và giành 3 điểm trọn vẹn.

Tôi cũng thấy tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ Myanmar. Với kết quả như thế này, không hài lòng là  từ không nằm trong suy nghĩ của tôi. Tất nhiên, tình huống dẫn đến bàn thua đội tuyển Việt Nam sẽ phải rút kinh nghiệm trong những trận đấu tới và nhìn chung, tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của các học trò.

Myanmar tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua. Họ là những cầu thủ trẻ nhưng có con người thay đổi cục diện trận đấu như số 9 ghi bàn và có nhiều cơ hội khác. Nhưng bóng đá phải có may mắn và hôm nay, điều đó thuộc về đội tuyển Việt Nam”.

Mặc dù hài lòng với chiến thắng, tuy nhiên HLV Hữu Thắng vẫn bảo lưu quan điểm khi cho rằng Campuchia vẫn được đặt ngang hàng với ĐT Việt Nam: “Tôi nói với các cầu thủ phải tập trung từng trận một. Trận đấu khởi đầu với chủ nhà như thế này là tốt nhưng đội tuyển Việt Nam coi trọng từng đối thủ, từng trận đấu một. Malaysia hay Campuchia chúng tôi đều tôn trọng như nhau.

Trong thời gian tới đội tuyển Việt Nam sẽ phải sửa lỗi sai ở hàng phòng ngự, nếu không sẽ còn phải nhận bàn thua nữa. Trước sức ép rất lớn từ khán giả, sức tấn công của đội chủ nhà nên việc các cầu thủ phòng ngự mắc sai lầm là khó tránh khỏi và chúng tôi sẽ phải khắc phục điều này trong những trận đấu sắp tới”.

Trận đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào ngày 23.11. Nếu giành chiến thắng, thầy trò Hữu Thắng gần như cầm chắc tấm vé vào bán kết.