Các VĐV tham gia cuộc thi sẽ trải qua cung đường bơi 1,9km trên bãi biển Đà Nẵng, đạp xe 90km trên các đường Hoàng Sa, Trường Sa ven biển và kết thúc với 21km chạy bộ qua những khu rừng hoang sơ, bãi tắm biển và các khu resort xinh đẹp ven biển Đà Nẵng. 

Được biết có hơn 30 vận động viên chuyên nghiệp của nhiều quốc gia đến với cuộc thi này. Tham gia cuộc thi này còn có các nhóm từ thiện dẫn đầu bởi những người Anh. Nhóm này tham gia cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút được các ứng cử viên nặng kí, nổi bật là nhà vô địch IRONMAN 70.3 thế giới năm 2008 -Terenzo Bozzone, quán quân IRONMAN 70.3 Châu Á- Thái Bình Dương 2015 - Tim Reed, và cặp đôi “hoàn hảo” trong 3 môn phối hợp - Caroline Steffen và Josh Amberger. 
Nhà vô địch IRONMAN 70.3 Tim Reed tham dự cuộc đua lần này với mục tiêu lập kì tích trong đoạn đường 1.9km bơi, 90km xe đạp, và 21km chạy bộ tiếp nối cho chiến thắng của anh tại Century Tuna IRONMAN 70.3 Philippines.
Theo Aussie, người giành được vị trí thứ 7 trong toàn giải vô địch Thế giới IRONMAN 70.3 năm 2014: “Thật tuyệt vời vì có mặt ở đây, tôi nghĩ rằng tôi phải sử dụng nhiều chiến thuật, cũng như kiên trì trên đường đua mới có thể thành công.
Sự kiện VNG IRONMAN 70.3 Vietnam do Cty sự kiện Sunrise Việt Nam tổ chức, các nhà tài trợ và các đối tác gồm, Cty CP VNG - Nhà tài trợ chính và là đơn vị đưa Ironman về Việt Nam; UBND TP.Đà Nẵng và Hyatt Regency Đà Nẵng…
Các VĐV vào đường đua

Trước cuộc đua, các VĐV có mặt rất sớm

Chuẩn bị vào đường xe đạp.

Những vận động viên đã hoàn thành bơi 2km biển chỉ với 20 phút.

Rồi bắt đầu với chặng đua thứ 2 bằng xe đạp.

Phần thi bơi