Thanh Trúc được xem là “mỏ huy chương” của bộ môn muay Thái nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung khi liên tiếp giành nhiều huy chương ở các giải quốc tế, đáng chú ý như HCV thế giới 2013, HCV Châu Á 2012, 4 năm liên tiếp vô địch toàn quốc... Tuy nhiên, một chấn thương đáng tiếc vào tháng 5.2017 đã khiến Thanh Trúc bị đứt dây chằng và phải phẫu thuật.

Đêm biểu diễn và thi đấu còn có sự góp mặt của "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất (trái), anh cũng từng là nhà vô địch thế giới bộ môn muay Thái. Ảnh: N.T

Nhằm giúp “Cô gái vàng” của bộ môn muay Thái có điều kiện tốt hơn sau phẫu thuật, Sở Văn Hóa và Thể thao TPHCM đã phối hợp với doanh nghiệp Đức Thắng GPRS cùng một số đơn vị khác tổ chức Đêm thi đấu và biểu diễn muay Thái từ thiện để quyên góp tiền ủng hộ cho VĐV Thanh Trúc vào đêm 30.6.

Kết thúc đêm thi đấu và biểu diễn, BTC đã nhận được số tiền quyên góp hơn 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được trao tận tay VĐV Thanh Trúc ngay trong đêm diễn để giúp cô ổn định cuộc sống và trang trải trong thời gian hôi phục chấn thương.

Đại diện phía đơn vị tài trợ, ông Bùi Thanh Tùng - GĐ doanh nghiệp Đức Thắng GPRS - phát biểu tại đêm thi đấu và biểu diễn. Ảnh: N.T