Đây là năm thứ hai thành phố Việt Trì tổ chức hội thi mở rộng, tham gia có 8 đội chải với 240 VĐV. 8 đội đua được chia làm 2 vòng (vòng loại và vòng chung kết); vòng loại có 4 lần đua (2 đội/lần), chọn ra 4 đội vào vòng chung kết; vòng chung kết có 2 lần đua (2 đội/lần), chọn ra các đội nhất, nhì, đồng giải ba. Đường đua dài 2,6km (có quay vòng ở 1,3km).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Việt trì tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2017

Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2017 được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống đoàn kết, tăng cường rèn luyện thể chất, đồng thời duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống của thành phố. Hội thi cũng là một sân chơi thể thao mang tính tập thể, giúp cho các VĐV có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển.

Các đội đua ra sức tranh tài.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Việt Trì 1 (phường Bạch Hạc); đội Thanh Thủy 1 (xã Đồng Luận) đạt giải nhì; hai đội đạt giải ba gồm Cẩm Khê 1 (xã Đồng Lương) và đội Đoan Hùng. Các đội đạt giải khuyến khích gồm: Việt Trì 2 (xã Trưng Vương), Thanh Thủy 2 (xã Thạch Đồng), Cẩm Khê 2 (xã Tuy Lộc) và đội chải huyện Tam Nông.