Chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 là sáng kiến của nước chủ nhà Malaysia. Sự kiện này được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm của người dân ở các quốc gia đối với 2 sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Thông qua sự kiện này, sẽ là cơ hội để các quốc gia trong khu vực biểu dương lực lượng và công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng như nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao, ý thức về cuộc sống lành mạnh của cộng đồng và tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu: “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Ủy ban Olympic Quốc gia Việt Nam đánh giá cao sáng kiến tổ chức chạy tiếp sức của Ban tổ chức SEA Games và Para Games 2017. Qua cuộc chạy hôm nay, chúng tôi tin tưởng rằng, sẽ góp phần nâng cao hiểu biết về SEA Games và Para Games, thắp sáng tinh thần hướng về SEA Games và Para Games, thúc đẩy lối sống lành mạnh trong nhân dân, nhất là trong thanh, thiếu niên Việt Nam, đồng thời sẽ tăng cường tinh thần liên kết và đoàn kết giữa các quốc gia trong cộng đồng ASEAN”.

Thứ trưởng Datuk M. Saravanan trao gậy tiếp sức cho Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Tham gia đoàn chạy tiếp sức có 150 VĐV tiêu biểu của Việt Nam đạt thành tích cao tại các giải đấu châu lục và thế giới như: Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Nguyễn Tiến Cương, Lộc Thị Đào (bắn cung), Hồ Thị Kim Ngân, Hà Thị Nguyên, Phạm Thị Thu Huyền, Trương Thị Kim Ngân (Taekwondo), VĐV thể thao người khuyết tật Lê Văn Công (cử tạ)… cùng 2.000 người thuộc nhiều tầng lớp nhân dân và học sinh - sinh viên sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

Cũng theo ông Datuk M. Saravanan - Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, hiện tại công tác chuẩn bị cho SEA Games 29 đã hoàn thành 90%. Tất cả khối lượng công việc sẽ được hoàn thành trong tháng 6. 

Hoàng Xuân Vinh với cây gậy tiếp sức trên tay.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng tham gia chạy tiếp sức.
Các quan chức thể thao của Việt Nam và Malaysia chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29.
VĐV khuyết tật Lê Văn Công tham gia chạy tiếp sức.