Trong 6 lần liên tiếp vào trận chung kết thì U15 PVF đã 3 lần về nhì ở các năm 2014, 2015 và 2016. Đáng chú ý cả 3 màu giải trên U15 PVF đều thua “tức tưởi” trên chấm 11m đầy may rủi.

Nên thế đoàn quân của HLV Hứa Hiền Vinh quyết tâm “hóa giải lời nguyền” chỉ về nhì suốt 3 năm qua. Họ đã có một đấu pháp và lối chơi vô cùng hợp lí trước một U15 Viettel, đối thủ “kị giơ” và nhiều duyên nợ.

U15 PVF đã "hóa giải lời nguyền" khi 3 năm về nhì liên tiếp để vượt qua U15 Viettel trong trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Khác với trận gặp nhau ở vòng bảng, khả năng dứt điểm của PVF ở trận chung kết đã hiệu quả hơn hẳn. Sau vài cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ, các học trò của HLV Hứa Hiền Vinh đã khai thông được thế bế tắc ở phút 22 nhờ công của Nguyên Hoàng. 4 phút sau cách biệt đã là 2 bàn cho U15 PVF sau pha làm bàn của Văn Chung.

Dù rất nỗ lực nhưng trong một ngày mà các chân sút bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn và thủ môn Trần Lâm Hào của PVF đã có một ngày thi đấu xuất thần, Viettel chỉ có thể tự trách mình.

U15 Viettel giành hạng nhì chung cuộc.

Chủ động chơi chậm chắc nên PVF cũng không có nhiều tình huống ăn bàn rõ nét về phía cầu môn của Viettel và 2 bàn thắng trong hiệp 1 là quá đủ để thầy trò HLV Hứa Hiền Vinh giành chức vô địch tại VCK U15 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017.

XẾP HẠNG CHUNG CUỘC:

Vô địch: PVF - Cúp, HCV và 50 triệu đồng

Hạng nhì: Viettel - HCB và 30 triệu đồng

Đồng hạng ba: SLNA, Tây Ninh - HCĐ và 20 triệu đồng/đội

Giải phong cách:  Tây Ninh kỷ niệm chương, cờ và 10 triệu đồng

Cầu thủ xuất sắc: Nguyễn Ngọc Tú (Viettel) - cờ và 5 triệu đồng

Vua phá lưới: Trịnh Văn Chung (PVF) và Nguyễn Tiến Ba (PVF) - 5 bàn, cờ và 5 triệu đồng

Thủ môn xuất sắc: Trần Lâm Hào (PVF)- cờ và 5 triệu đồng