Gareth Bale đã vắng mặt trong đội hình của Real Madrid từ ngày 23.4 vì bị chấn thương háng trong trận “Siêu kinh điển” với Barcelona. Tuy nhiên, chân sút này đã tập luyện trở lại từ ngày 26.5 và có thể ra sân trong trận đấu ở Cardiff, Xứ Wales sắp tới.

Trong thời gian Bale vắng mặt, Isco thường xuyên được chọn là người thay thế. Ở 8 trận đấu gần nhất, Isco đã ghi được 5 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn cho đội chủ sân Bernabeu.

Ở buổi họp báo mới đây, HLV Zidane đã từ chối việc so sánh giữa Gareth Bale và Isco: “Đội vui mừng khi Bale đã trở lại với trạng thái thể lực tốt và chúng tôi đã sẵn sàng để thể hiện mình. Tôi biết cậu ấy vô cùng háo hức với việc thi đấu trên quê nhà.

Cả Isco và Bale đều là những cầu thủ xuất sắc. Họ đã thi đấu cùng nhau tới 16 trận trong mùa giải này, vậy tại sao lại không thể có thêm một lần nữa chứ? Họ có thể bổ sung cho nhau với những kĩ năng của riêng mình.

Gareth Bale đã đủ thể lực để thi đấu trở lại. Ảnh: AP.

Cuối ngày, tôi sẽ đưa ra quyết định khó khăn về lựa chọn nhân sự trong số 22, 23 cầu thủ. Tôi sẽ không nói ai ra sân, những sự tranh luận không ảnh hưởng tới tôi”.

Bên cạnh đó, vị HLV người Pháp vẫn giữ được sự hài lòng khi nói về hành trình của Real Madrid trong mùa giải 2016-2017. Ông nói: “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được chơi ở trận chung kết và tôi tin đội đang ở trạng thái tốt nhất để đối đầu với Juventus.

Chúng tôi đã hoàn thành một lượng lớn công việc trong cả mùa giải nhưng đội cần thể hiện những gì tốt nhất ở Cardiff. Chúng tôi tràn đầy hy vọng trong việc giành chiến thắng”.

Trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2016-2017 giữa Real Madrid và Juventus sẽ được diễn ra vào SVĐ Quốc gia của Cardiff, Xứ Wales vào lúc 1h45 ngày 4.6 theo giờ Việt Nam.