Được kỳ vọng sẽ mang lại “luồng gió mới” sau khi thay thế HLV Phạm Công Lộc trong vai trò lái trưởng, nhưng Đồng Tháp dưới sự “hà hơi tiếp sức” của thầy mới Trần Công Minh vẫn không khiến mọi thứ khác hơn.

Đồng Tháp vẫn thế, vẫn hăng hái, rực lửa, nhưng thứ mà người ta cần nhất là sự nhịp nhàng, uyển chuyển trong lối chơi thì ở tận đâu đâu. Bởi thế, các cầu thủ dù chạy hùng hục và chơi như liều mình nhưng vẫn không tránh thất bại.

Nói về trận thua trong trận đầu cầm quân, tân thuyền trưởng của Đồng Tháp cho biết: “Những năm trước Đồng Tháp có một lứa cầu thủ ăn tập cùng nhau từ lớn đến nhỏ nên có sự gắn kết cao, trong khi mùa này thì lực lượng đến từ các nơi nên hạn chế trong vấn đề này. Giai đoạn này tinh thần nặng nề nhưng cầu thủ vẫn chiến đấu đến phút cuối, tôi cho rằng đây là cơ sở để chúng tôi vượt khó trong thời gian tới. Để thực hiện được điều này, chúng tôi phải nhanh chóng quên đi trận thua hôm nay…”.

Dù thi đấu rất tích cực, nhưng tiền đạo Simic (trái) vẫn không giúp cho Đồng Tháp có điểm trước Long An. Ảnh: B.L 

“Trận tới chúng tôi sẽ cố gắng giành lấy 1 điểm, bởi B.Bình Dương rất mạnh và có đẳng cấp, trình độ chênh lệch. Nhưng bóng đá luôn chứa đựng những bất ngờ và tôi tin chúng tôi sẽ có điểm ở trận đấu sắp tới. Thời gian một tuần là không nhiều nhưng vẫn đủ cho chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu với B.Bình Dương sắp tới…”, ông Minh nói tiếp về trận đấu sắp tới với B.Bình Dương trên sân nhà.

Về nguyên nhân chia tay Cà Mau để về dẫn dắt Đồng Tháp, Công Minh cho biết vì nặng nợ nên muốn làm một điều gì đó cho bóng đá quê hương, dù đang thấy vô vàn khó khăn. “Sinh ra và lớn lên ở Đồng Tháp nên rất muốn làm một điều gì đó cho quê hương. Chính vì thế tôi quyết định trở lại Đồng Tháp…”, Công Minh cho biết lý do mình trở lại dẫn dắt đội bóng chủ sân Cao Lãnh.

Có ý kiến cho rằng mặc dù trên danh nghĩa là HLV trưởng nhưng việc quyết định đội hình, lối chơi của Đồng Tháp là do HLV Phạm Công Lộc, người vừa được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật. Tuy nhiên ông Minh đã gạt bỏ thông tin này, khi cho biết: “Tôi và Công Lộc làm việc có sự tôn trọng lẫn nhau, tất cả vì bóng đá Đồng Tháp chứ không có chuyện tôi không có quyền quyết định đến chuyên môn. Tôi và Phạm Công Lộc đã làm việc, trao đổi rất nhiều và sắp tới sẽ tiếp tục điều này để tìm ra hướng đi mới để vực dậy đội nhà…”.

Ngoài trận Long An – Đồng Tháp, vòng 9 chiều 7.5 còn diễn ra các trận đấu khác: QNK Quảng Nam - SHB Đà Nẵng: 1-1, S.Khánh Hòa – XSKT Cần Thơ: 2-0; Than Quảng Ninh – Sài Gòn FC: 1-0.

Chiều 8.5, vòng 9 sẽ tiếp tục với các trận đấu: FLC Thanh Hóa – SLNA (17h00); B.Bình Dương – HA Gia Lai (17h00); Hà Nội T&T – Hải Phòng (17h30). 

Với chiến thắng trước Đồng Tháp, thầy trò HLV Ngô Quang Sang được thưởng nóng 100 triệu đồng từ lãnh đạo. Như vậy, cùng với 350 triệu đồng theo quy định cho một trận thắng, 50 triệu từ UBND tỉnh, tổng cộng thầy trò HLV Ngô Quang Sang được nhận 500 triệu đồng.