Ông thầy người Đức phát biểu: "Hôm nay, các cầu thủ của tôi thi đấu quá chậm chạp, nhất là ở 2 tình huống dẫn đến bàn thua. Tuyển Việt Nam ở một đẳng cấp cao hơn hẳn so với Myanmar nên chúng tôi không có gì nuối tiếc sau trận thua này.  ĐT Việt Nam cũng chơi đồng đội, gắn kết hơn chúng tôi.

Khi được hỏi về cầu thủ hay nhất bên phía ĐT Việt Nam, HLV Gerd Zeise nói rằng ông không thể chỉ ra được cụ thể cầu thủ nào vì có... quá nhiều cầu thủ chơi hay. “Họ có quá nhiều cầu thủ giỏi và tôi không thể nói ai là người hay nhất.

Trong trận đấu này, tôi rất ấn tượng với cầu thủ số 9 Công Vinh, cậu ấy đúng là tiền đạo đẳng cấp bậc nhất ở khu vực, nhiều lúc cầu thủ phòng ngự của Myanmar không thể biết cậu ấy xử lý bóng như thế nào. Ngoài ra, cầu thủ mang áo số 14 (Xuân Trường - PV) và số 11 (Thành Lương) cũng gây ấn tượng mạnh với tôi”.

Ở trận đấu tiếp theo, ĐT Myanmar sẽ gặp Campuchia, đội vừa để thua Malaysia 2-3 ở trận ra quân. Đánh giá về đối thủ này, HLV người Đức cho biết: “Campuchia cho thấy họ là một đội bóng có  tinh thần chiến đấu tốt. Họ chỉ thua Malaysia sau khi không còn đủ thể lực ở những phút cuối cùng. Trận đấu tới gặp Campuchia sẽ rất khó khan cho chúng tôi”.