HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura đã kết thúc kỳ nghỉ sớm hơn dự kiến tại Nhật Bản, có mặt tại Việt Nam ngày 14.7 để lên kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận đấu với CLB Man City. Ông đã bắt tay ngay vào công việc khi có mặt tại sân vận động Hàng Đẫy vào chiều tối 15.7 để dự khán trận đấu giữa Hà Nội T&T và Đồng Nai trong khuôn khổ vòng 16 V-League. 

Trong trận này, hai tuyển thủ quốc gia là Thành Lương và Văn Quyết đã có một trận đấu tưng bừng giúp Hà Nội T&T có chiến thắng 7-0 trước Đồng Nai. Trong đó, Văn Quyết đã xuất sắc lập cú hat-trick. Đây là màn ghi điểm ấn tượng của số 10 trong mắt HLV Miura. Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hà Nội T&T Phan Thanh Hùng đã hết lời khen ngợi học trò của mình. Cầu thủ trẻ Duy Mạnh của U.23 Việt Nam cũng được đá chính và có cơ hội thể hiện trước HLV Miura.

Trận đấu với Man City sắp tới cũng là cơ hội để ông Miura có những thử nghiệm về đội hình nhằm chuẩn bị cho tuyển VN thi đấu Vòng loại World Cup vào tháng 9 tới. Do đó, ở lần tập trung này, HLV Miura sẽ phải lựa chọn cầu thủ một cách kỹ lưỡng.

Theo kế hoạch, HLV Miura sẽ theo dõi tiếp 2 trận Đồng Tâm Long An - FLC Thanh Hóa ở vòng 17 và Than Quảng Ninh - B.Bình Dương ở vòng 18 V-League trước khi đưa ra danh sách triệu tập 25 cầu thủ.