Chắc chắn VFF sẽ giữ HLV Hữu Thắng lại để tiếp tục làm nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQG. Sau khi ĐT Việt Nam không thể vào chung kết AFF Cup 2016, tương lai của HLV Hữu Thắng là một trong những chủ đề được nhắc đến thường xuyên. Chính HLV xứ Nghệ cũng đã nhận hết trách nhiệm về mình và mong truyền thông cũng như người hâm mộ không chỉ trích sai lầm cá nhân các cầu thủ. Ông cũng đề cập đến việc “thoáng nghĩ đến việc dừng lại, để người khác làm có thể tốt hơn”.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, dù ĐT Việt Nam dừng bước ở bán kết AFF Cup 2016 nhưng HLV Hữu Thắng vẫn sẽ tiếp tục công việc dẫn dắt ĐTQG cho chiến dịch vòng loại Asian Cup 2019 cũng như SEA Games 29 vào năm 2017. Bởi thất bại của ĐT Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2016 chủ yếu đến từ sai lầm cá nhân và thất bại đó như là tai nạn.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng VFF nên giữ Hữu Thắng ở lại để tiếp tục công việc. ĐT Việt Nam dưới thời ông thầy nội này dù chưa giành được thành tích nhưng đã để lại dấu ấn bởi tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu vì màu cờ sắc áo. Điều này đã được thể hiện qua nhiều trận đấu mà đỉnh cao là trận bán kết lượt về AFF Cup đầy cảm xúc trên sân Mỹ Đình trước Indonesia.

Hôm nay (15.12), Thường trực VFF sẽ làm việc với HLV Hữu Thắng để tổng kết, rút kinh nghiệm về quá trình thi đấu tại AFF Cup 2016. Ngoài ra, VFF cũng sẽ làm việc với HLV nắm các ĐTQG để bàn về kế hoạch chuẩn bị cho U.19 Việt Nam tham dự VCK U.20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc.

Nhiệm vụ trọng tâm của HLV Hữu Thắng là ở SEA Games 29, bởi đây mới là mục tiêu chính mà HLV xứ Nghệ được giao khi lên thay thế người tiền nhiệm Miura dẫn dắt ĐTQG cũng như U.23 Việt Nam.