Nói về việc đồng hành của HLV Hữu Thắng cùng U20 Việt Nam tại Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn nói rằng: “Thật ra, tất cả các HLV đều có mục đích chung phục vụ ĐTQG. HLV Hữu Thắng đi với U20 Việt Nam lần này là vì mục đích đó.

Anh ấy muốn kiểm tra lại khả năng các em, xem phong độ các em để có thể nhìn ra những gương mặt cho U23 Việt Nam. SEA Games lần này lực lượng là U22 và nhiều cầu thủ U20 có tiềm năng nên chúng tôi phải phối hợp tốt để SEA Games năm tới có được lực lượng tốt nhất”.

HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời báo chí. Ảnh: Đăng Huỳnh

Về những đề xuất cho U20 Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Những gì tôi muốn tốt nhất cho các cầu thủ tại World Cup thì đã đề nghị rồi. Có rất nhiều thứ U20 Việt Nam đã có được, nhất là kế hoạch tập luyện. Chúng ta có đội ngũ ban huấn luyện đồng nhất, có những chuyên gia phục vụ chuyên biệt từ trước tới nay, khi có cả chuyên gia về vật lí trị liệu...".

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập huấn tại Đức từ ngày 16 đến ngày 28.4. Trong thời gian 2 tuần tại đây, U20 Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với những đội trẻ là U23 Borussia Mönchengladbach, U23 Schalke 04 và U19 Fortuna Düsseldorf.