Trước câu hỏi của phóng viên về việc HLV Hữu Thắng có chịu áp lực khi lựa chọn đội hình thi đấu ở trận bán kết, sau những gì diễn ra ở vòng bảng và trận lượt đi, ông nói: “Ngay từ ngày đầu tiên dẫn dắt ĐT Việt nam, tôi cũng đã nói đến vấn đề này. Tôi xin được khẳng định lại một lần nữa, đó là tôi được toàn quyền quyết định những vấn đề chuyên môn của ĐT Việt Nam.

Tôi xây dựng đội trên tập thể, mọi thành viên phải có ý chí, có tinh thần cạnh tranh lành mạnh. Mỗi cầu thủ là một mắt xích quan trọng, dù họ đá ít, nhiều hay không đá. Tôi là người quyết định mọi thứ về chuyên môn. Tôi thấy ai phù hợp thì sẽ sử dụng, tôi muốn sử dụng những thứ  tinh hoa nhất của mỗi cầu thủ để tạo nên sức mạnh tập thể.

Tôi xin khẳng định rằng không ai có thể gây sức ép lên tôi, kể cả VFF hay Tổng cục TDTT. Tôi sử dụng cầu thủ nào, tôi chịu mọi trách nhiệm trước giới hâm mộ và giới chuyên môn. Cho đến hiện tại, tôi hài lòng và không bao giờ hối hận với các quyết định của mình.Với tình hình nội bộ của đội tuyển, tôi hài lòng với những gì đã có”.

Ở trận đấu sắp tới, HLV Hữu Thắng sẽ có sự phục vụ của trung vệ Đình Luật sau án treo giò. Bênh cạnh đó, nếu kịp bìn phục hoàn toàn chấn thương,  Hoàng Thịnh cũng có thể góp mặt trong trận đấu sắp tới. a