Theo như chia sẻ của HLV Hữu Thắng, hôm  nay (18.11) sẽ là ngày có thể biết chính xác việc Tuấn  Anh có thể thi đấu hay không tại AFF Cup 2016. Mặc dù tiền vệ HA.GL đã có mặt trên sân tập cùng các đồng đội chiều 17.11, tuy nhiên Tuấn Anh chỉ đến để chạy bộ quanh sân vì chấn thương của anh vẫn chưa hồi phục.

Cũng trong buổi tập đầu tiên Tuấn Anh xuất hiện, HLV Hữu Thắng đã chuẩn bị pương án thay thế cầu thủ này trong bài tập đối kháng. HLV xứ Nghệ chia các cầu thủ làm hai đội, trong đó, đội 1 (mặc áo cam trong ảnh) có các cầu thủ: Công Vinh, Văn Quyết,  Xuân Trường, Quang Huy, Hoàng Thịnh, Văn Toàn, Thành Lương, Đình Luật, Ngọc Hải, Đình Đồng, Văn Thanh.

Với những cầu thủ chủ lực, đây được xem là đội hình chính àm HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng ở AFF Cup 2016. Đáng chú ý là vị trí đá cặp với Xuân Trường được trao cho trung vệ Quang Huy. Đây là vị trí mà nếu Tuấn Anh bình phục chấn  thương sẽ là mảnh ghép hoàn hảo. Riêng thủ thành Nguyên Mạnh “canh gôn” cho phần còn lại.

Hoàng Thịnh đóng vai trò tiền vệ đánh chặn.

Với cách bố trí đội hình đá tập như thế, không khó để “nhẩm” ra đội hình chính mà HLV Hữu Thắng chuẩn bị cho giải đấu chính thức. Và với sơ đồ 4-1-4-1 ưa thích, dễ hiểu vì sao HLV Hữu Thắng cần Tuấn Anh như thế nào. Với sự chuẩn bị phương án thay thế, HLV xứ Nghệ dường như cũng đã sẵn sàng với việc mất Tuấn Anh., khi khả năng hồi phục cho trận đấu gặp Myanmar như đã nói chỉ là 60-40.