Trong buổi tập này, HLV Hữu Thắng vẫn chọn khung giờ là 15h00 (giờ địa phương) để các cầu thủ làm quen với điều kiện thời tiết nắng nóng. HLV Hữu Thắng đã nói rằng, khó khăn về mặt thời tiết là việc cả hai đội đều phải khắc phục, các cầu thủ cần phải có tâm lý tốt để vượt qua điều kiện thời tiết nắng nóng.

Ở buổi tập nhẹ để lấy trạng thái sẵn sàng, HLV Hữu Thắng cho các cầu thủ luyện các tình huống sút phạt trực tiếp trước cầu môn đối phương.

Các cầu thủ tập sút phạt. Ảnh: Đ.H

Đây là một trong những giải pháp được HLV Hữu Thắng tính đến khi hàng phòng ngự của Malaysia đã được HLV Ong Kim Swee rút kinh nghiệm rất nhiều sau khi để lọt đến 2 bàn trong trận gặp Campuchia. HLV của Malaysia cũng rất cảnh giác ĐT Việt Nam, chính vì vậy mà nếu trong một thế trận bế tắc, không thể khoan thủng hàng phòng ngự của người Mã, các tình huống cố định được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu.

Trong bài tập tình huống cố định, những cầu thủ được lựa chọn vẫn là những cái tên quen thuộc như Xuân Trường, Công Vinh, Công Phượng, Thanh Trung, Văn Quyết, Thành Lương… Trong số các cầu thủ này thì duy nhất Công Phượng chưa được thi đấu 1 phút nào tại AFF Cup 2016.

ĐTVN đã sẵn sàng cho trận đấu với Maláyia. Ảnh: Đ.H

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia diễn ra lúc 15h00 (giờ địa phương) tức 15h30 (giờ Việt Nam) ngày 23.11 trên sân Thuwunna và tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD.