Ông nói: “Điều duy nhất U20 Vệt Nam đạt được là vấn đề thể lực các em đã nâng lên rất nhiều. Các bạn đều biết quá trình chuẩn bị bao gồm thể lực, kỹ thuật, chiến thuật và nhiều thứ nữa. Thời gian vừa qua, chúng tôi không có đủ các cầu thủ mình mong muốn. Nếu có chăng thì trong thời gian rất ngắn.

Thể lực các em đã tiến bộ rất nhiều nhưng để chơi ở sân chơi thế giới thì các em phải cố hơn rất nhiều. Sáng nay, tập chạy 10km. Trong thời gian này, củng cố thêm thể lực. Đó là một phần trong chuẩn bị. Sắp tới sang Đức  thi đấu, chúng tôi tiếp tục rèn thể lực. Bóng đá Đức có nhiều đội bóng mạnh. Do đó chuyến tập huấn tại Đức rất tốt cho các em”.

Nói về việc nhiều cầu thủ rời đội về thi đấu cho câu lạc bộ, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng ta phải chia sẻ chung giữa quyền lợi CLB và lợi ích quốc gia. Một số trường hợp phải về CLB, chúng tôi khó trong chuẩn bị chiến thuật. CLB thì tập quanh năm. Nhưng các ĐTQG và đặc biệt là U20 Việt Nam có rất ít thời gian chuẩn bị. Nhiều cầu thủ từ tháng 10 tới giờ chưa thi đấu, và các em ấy chưa tập trung với nhau nhiều”.

“Hiện tại, Bùi Tiến Dũng đang chấn thương. Trọng Đại quay trở lại tập luyện rồi nhưng để 100% phong độ thì cần thêm thời gian. Chúng tôi có nhiều phương án nhân sự khác nhau. Những cầu thủ chủ chốt không lên tập trung cũng giống như 1 trận đấu chúng tôi phải có nhiều phương án. Nếu không có họ chúng ta phải có sự thay thế” – ông Tuấn nói thêm.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thăm buổi tập của U20 Việt Nam. Ảnh: VFF

Khi nói về mục tiêu tại giải đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Như các bạn biết, chúng ta thua các đội mọi thứ. Chúng ta chỉ có kỷ luật và ý chí để khắc phục điểm yếu về chiến thuật, thể hình, kỹ thuật. Tôi nói đi đá cho xong thì không đúng. Chúng tôi không tham gia giải đấu như đi du lịch. Ở giải đấu như thế này không chỉ là bóng đá mà còn là con người Việt Nam. Chắc chắn chúng tôi phải làm những gì tốt đẹp nhất.

Còn về mục tiêu, các bạn cứ chờ đi. Giống như ở Baraihn, nhiều ý kiến từng nói chúng ta tham dự chỉ cho vui nhưng kết quả thì mọi người đều thấy rõ. Chúng tôi cũng chưa từng nói sẽ vượt qua vòng 2 hay như thế nào. Nhưng mục tiêu chúng tôi đặt ra ở cái vé thứ 5. Chúng tôi phải có mục tiêu cụ thể và vừa tầm”.

Ngày mai (11.4), tuyển U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.