Minh chứng đó là việc Trọng Đại và Đức Chinh không thể nuốt trọn giáo án mà HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra trong buổi tập thứ 2 tại TP Nha Trang. Trong khi đó, Trọng Đại chưa có thể trạng tốt sau chấn thương còn Đức Chinh có dấu hiệu quá tải, bị chuột rút và phải kết thúc buổi tập sớm hơn các đồng đội.

Điều này đã khiến chiến lược gia gốc Khánh Hòa tỏ ra vô cùng lo lắng khi cả Trọng Đại và Đức Chinh đều là những trụ cột của U20 Việt Nam. Không những thế, các cầu thủ này luôn được thi đấu một cách thường xuyên nhưng dường như vẫn chưa có trạng thái chuẩn bị tốt nhất ở đợt tập trung này.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết Đức Chinh chưa đạt được thể trạng tốt nhất, thậm chí cầu thủ này còn bị chuột rút và không thể hoàn thành buổi tập của mình. Ảnh: Duy Anh.

“Đức Chinh và Trọng Đại vẫn chưa hoàn toàn có được thể lực đảm bảo nhất. Đại đá cho Viettel tại giải hạng Nhất và tập luyện thường xuyên những em mới chỉ phát huy được 60-70% thể lực, do chấn thương. Ngay cả Đức Chinh cũng vậy, dù thi đấu nhiều nhưng cũng khiến tôi cảm thấy vô cùng lo lắng”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Ở buổi tập này HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khá ấn tượng với Đình Trọng và Hoàng Nam: “Trần Đình Trọng thường xuyên ra sân tại V.League trong màu áo Sài Gòn FC thế nên tập luyện và thi đấu đều rất tốt, điều này cũng không mấy khiến tôi bất ngờ. Còn trường hợp của Hoàng Nam, dù cậu ấy không đá trận nào ở V.League khi thường xuyên phải dự bị trong màu áo HAGL nhưng vẫn theo rất tốt các buổi tập và hoàn thành tốt giáo án mà BHL đề ra”.

Một tín hiệu đáng mừng cho HLV Hoàng Anh Tuấn đó là chân sút Trần Thành đã có thể tập nhẹ trở lại và chấn thương đã gần bình phục hoàn toàn. ẢNh: Duy Anh.

Như vậy sau hơn 2 ngày kiểm tra thể lực và thi đấu đối kháng, có không ít nỗi lo xuất hiện và HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có nhiều việc để làm trong đợt tập trung rèn thể lực này.