Đây thực sự là một thông tin “sốc” với các nữ VĐV đội tuyển bóng chuyền trẻ, khi chuyên gia Rong Han Yan có nhiều thời gian gắn bó tuyển Việt Nam. Chuyên gia người Trung Quốc đang huấn luyện đội nữ bóng chuyền trẻ quốc gia và chuẩn bị tham dự cúp bóng chuyền quốc tế VTV Bình Điền 2014 tuần này. Tuy nhiên, sau một cơn đột quỵ tại nhà riêng, ông Rong Han Yan đã vĩnh viễn ra đi tại nhà riêng. Được biết, chuyên gia người Trung Quốc bị đột quỵ tối 28.2 nhưng đến sáng hôm sau mới được mọi người phát hiện. Tuy nhiên, khi đưa ông Rong Han Yan đi viện cấp cứu thì tất cả đã muộn.

Chuyên gia Rong Han Yan có tiểu sự bệnh tim và từng xin nghỉ không dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam. Sau khi chữa trị, ông Rong Han Yan trở lại Việt Nam năm 2014 với nhiều kế hoạch trong năm nay.

Được biết, sau khi nhận tin ông Rong Han Yan qua đời, gia đình ông Rong đã có mặt tại Việt Nam để làm các thủ tục đưa thi thể vị chuyên gia về Trung Quốc an táng. Một quan chức Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết, các chế độ về việc HLV ngoại qua đời khi đang làm việc tại Việt Nam đều tiến hành theo đúng thủ tục ở luật thể thao quy định cũng như trong hợp đồng lao động đã ký kết.

Trong sự nghiệp của mình, ông Rong Han Yan từng làm HLV trưởng tuyển Pakistan, HLV trưởng CLB Giang Tô của Trung Quốc-CLB rất mạnh sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia. Sau khi chuyên gia người Trung Quốc qua đời, HLV phó Nguyễn Thị Hiền sẽ tạm giữ quyền HLV trưởng tuyển trẻ Việt Nam tham dự cúp bóng chuyền quốc tế VTV Bình Điền 2014.