Đây là dịp mà HLV Alfred Riedl trở lại Việt Nam, nơi mà ông coi là “quê hương thứ 2” của mình. Chính vì vậy mà HLV người Áo tỏ ra rất hào hứng. Ông nói: “Tôi chưa muốn nói điều gì về trận đấu với ĐT Việt Nam vào lúc này. Lần gần đây nhất tôi trở lại Việt Nam đã cách đây 2 năm và hiện tại trong tôi chỉ có cảm xúc duy nhất, đó là sự hạnh phúc khi lại được hít thở bầu không khí của Hà Nội”.

Nói về những người học trò cũ ở ĐT VIệt Nam sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, chuyển sang công tác huấn luyện, HLV Alfred Riedl cho biết: “Tôi đã có dịp trải nghiệm tài cầm quân của Hữu Thắng khi chúng tôi gặp lại nhau trong trận giao hữu tại Indonesia vừa qua. 

Cậu ấy là người hùng của bóng đá Việt Nam và chắc chắn sẽ tiếp tục thành công cùng ĐTQG. Tôi cũng được biết một số đồng đội của Hữu Thắng như Huỳnh Đức ở SHB Đà Nẵng hay Việt Hoàng ở Hải Phòng cũng đều gây ấn tượng mạnh trên băng huấn luyện. Tôi mừng vì điều đó”.

 ĐT Indonesia đã có mặt tại Hà Nội. Ảnh: VFF

Đánh giá về cơ hội của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, HLV người Áo cho biết: “ĐT Việt Nam luôn là một đội bóng mạnh trong khu vực. Tôi tin rằng việc vượt qua thử thách tại bảng B sẽ không phải là trở ngại đối với ĐT Việt Nam. Các bạn đang là ứng cử viên trong cuộc đua đến ngôi vô địch”.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Alfred Riedl triệu tập 4 thủ đang thi đấu tại nước ngoài gồm Andik Vermansah (CLB Selangor, Malaysia), Dedi Kusnandar (CLB Sabah, Malaysia), Stefano Janjte Lilipaly (CLB Telstar, Hà Lan) và Irfan Haarys Bachdim (Consadole Sapporo, Nhật Bản).  Riêng cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu trong màu áo CLB Telstar là Stefano Janjte Lillipaly sẽ di chuyển từ Hà Lan tới và dự kiến sẽ có mặt tại Hà Nội vào chiều 6.11.

ĐT Idonesia được bố trí đóng quân tại khách sạn Grand Plaza. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Alfred Riedl sẽ có buổi tập đầu tiên vào 15h30 chiều 6.11 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Video ĐTVN - Indonesia: