HLV Alfred Riedl cho biết: “Đây là trận đấu khá hay theo quan điểm của tôi. ĐT Việt Nam đá tốt hơn nhờ hai cánh. Sự khác biệt lớn nhất là tuyến giữa. Tuyến giữa hiệp 2 nhanh nhẹn hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn và tạo nhiều cơ hội hơn.

Lượt về có chất lượng chuyên môn cao hơn. Indonesia còn 1 tuần trước AFF khởi tranh. Chúng tối còn thời gian khắc phục các lỗi. Dù bảng có những đội rất mạnh như Thái Lan nhưng chúng tôi sẽ cố hoàn thành kỳ AFF Cup này.

Ông cũng cho rằng: “Hàng phòng ngự các bạn khá tốt. Trong trận này có một tình huống ĐT Việt Nam  bị thổi penalty, tôi không đồng tình với  định này lắm, tôi nghĩ trọng tài không nên thổi tình huống đó. Tình huống này ở gần, lực sút nhanh, cầu thủ khó tránh. ĐT Indonesia có nhiều tình huống phản công nhưng chúng tôi không may mắn ở trận đấu này”.

Đây cũng là trận đấu mà HLV Alfred Riedl đã không ăn mừng bàn thắng khi cầu thru Indonesia ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam. Kết thúc trận, ông đã gặp lại những quan chức VFF cũng như những người học trò cũ là Công Vinh và Thành Lương. HLV người Áo luôn dành cho Việt Nam một tình cảm đặc biệt mỗi lần trở lại.  

Video bàn thắng của Văn Toàn (nguồn: VTV):