Trong cuộc họp báo trước trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia, HLV Alfred Riedl đánh giá cao ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng như người học trò cũ là HLV Nguyễn Hữu Thắng. 

HLV người Áo cho rằng thật khó để so sánh ĐT Việt Nam thời ông dẫn dắt và hiện tại vì bóng đá ở 2 thời điểm là rất khác nhau. Tuy nhiên, điều mà ông thấy rõ nhất là đội hình tuyển Việt Nam bây giờ đồng đều, thể hình tốt và có lối chơi rất kỹ thuật.

Khi được hỏi về tương lai của bóng đá Việt Nam, HLV HLV Alfred Riedl cho rằng: “Ngay từ đầu, tôi đã nhận định bóng đá Việt Nam phải xây từ nền chứ không phải từ đỉnh cao của các cầu thủ. Bóng đá Việt Nam giờ đang phát triển theo hướng đó. Tôi thấy đội tuyển Việt Nam ngày càng tiến bộ”. 

Đó là nhận xét khiến nhiều người nhớ lại câu nói nổi tiếng cách đây gần 20 năm của ông khiến nhiều những nhà quản lý nền bóng đá không khỏi chạnh lòng đó là “bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc”.

Nói về trận  giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia diễn ra chiều mai (8.11), HLV Riedl nói: “ĐT Việt Nam cùng với Thái Lan là đối thủ ưa thích của Indonesia, bởi đó là đội mạnh, có lối chơi. Với ĐT Việt Nam thì để chiến thắng, tôi nghĩ các bạn cần một chút may mắn. Hy vọng với tài năng cộng may mắn, Việt Nam có thể vô địch AFF Cup một lần nữa”.

HLV người Áo cũng cho biết một số khó khăn trong việc tuyển chọn lực lượng cho ĐT Indonesia. Ông nói: “Indonesia có nhiều cầu thủ tốt nhưng chỉ có 4 tháng tập luyện trở lại trước thềm AFF Cup. Khó khăn là tôi chỉ được lấy 2 cầu thủ ở mỗi CLB, theo quy định của LĐBĐ Indonesia. Điều đó khiến Indonesia giảm đi khoảng 20% sức mạnh. Nhưng nói chung các cầu thủ Indonesia khá là triển vọng...”.

Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 8.11.

Video ĐTVN - Indonesia: