Trung Quốc là điểm đến không quá tệ trong thời điểm này đối với HLV 65 tuổi. Trước Ranieri, nhiều cái tên lớn khác của thế giới bóng đá cũng đã chọn đất nước tỉ dân để theo nghiệp huấn luyện, điển hình là HLV Scolari, Cannavaro, Villas Boas,...

Tuy nhiên, Ranieri mới để lựa chọn CSL trong tâm trí chứ chưa quyết định, nhất là trong bối cảnh ông vừa mới bị sa thải cách đây 1 ngày. Có thể ở cái tuổi 65 này, "Gã thợ hàn" sẽ chọn cách hồi hương.

HLV Ranieri đang là ĐKVĐ Ngoại hạng Anh. Ảnh: PA.

Nếu muốn tiếp tục nghiệp huấn luyện ở một môi trường đỉnh cao, mà cụ thể là tại quê nhà Italia, Ranieri có thể sẽ bén duyên với Fiorentina. The Viola đang không hạnh phúc với HLV Paulo Sousa, hiện tại họ đang đứng thứ 8 ở Seria và không thể lọt vào vòng 16 đội Europa League.

Tuy nhiên việc Ranieri có thể cập bến Fiorentina hay không còn tùy vào quyết định của... HLV Max Allegri (Juventus). Sau 3 năm thành công với "Bà Đầm Già", Allegri vẫn chưa gia hạn hợp đồng mới và những động thái từ ông thầy người Ý cũng chẳng có vẻ gì muốn gắn bó tiếp tục với Juve. Nếu Allegri rời sân Juventus Arena hè này, khả năng rất ca Paulo Sousa sẽ là người thay thế, và khi đó Ranieri sẽ rộng cửa đến sân Artemio Franchi của Fiorentina hơn.

Nếu trở về The Viola, đây sẽ là lần thứ 2 HLV 65 tuổi nắm đoàn quân tím. Trước đó, ông cũng có những năm đầu trong nghiệp huấn luyện khá thành công với CLB này khi giành được Siêu Cúp Italia vào năm 1996.

Danh thủ Gabriel Batistuta giành Siêu Cúp Italia năm 1996 trong màu áo Fiorentina dưới sự chỉ đạo của HLV Ranieri. Ảnh: AP.